Xem gì, chơi đâu trong dịp Tết Mậu Tuất?

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tại Đà Nẵng phục vụ người dân và du khách trong dịp Tết Nguyên đán 2018.

Nhiều bạn trẻ thích thú chụp ảnh lưu niệm tại công viên phía tây cầu Rồng. Ảnh: N.T

– Xem pháo hoa đêm giao thừa vào lúc 0 giờ (mồng Một) tại cầu Nguyễn Văn Trỗi, Trung tâm Hành chính quận Liên Chiểu và Trung tâm Hành chính huyện Hòa Vang.

– Chương trình nghệ thuật đêm giao thừa từ 22 giờ – 24 giờ tại công viên bờ đông cầu Rồng.

– Hái lộc đầu Xuân từ 3 ông Phước, Lộc, Thọ tại Công viên 29-3 vào lúc 8 giờ 30 từ mồng Một đến mồng Ba.

– Biểu diễn múa lân sư rồng chào xuân vào lúc 14 giờ 30 mồng Một tại Công viên 29-3.

– Thi đấu và biểu diễn Cờ người tại Công viên 29-3 vào lúc 16 giờ mồng Hai.

– Chương trình nghệ thuật Chào xuân của Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh tại Công viên 29-3 lúc 8 giờ 30 và 16 giờ 30 mồng 4, 16 giờ  mồng 5 và 19 giờ 30 mồng Sáu.

– Hô hội bài chòi tại Công viên 29-3, lúc 8 giờ 30 từ mồng Một đến mồng Sáu.

– Hái lộc đầu Xuân tại Bảo tàng Đà Nẵng (số 24 Trần Phú) lúc 8 giờ mồng Một.

– Tham quan và nhận quà đầu năm tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng (78 Lê Duẩn) lúc 8 giờ mồng Một.

– Xem bài chòi tại khu phía nam bờ đông cầu Rồng từ 17 giờ – 21 giờ 30 mồng Hai và mồng Ba.

– Xem biểu diễn của CLB Kèn hơi tại bờ tây cầu Rồng (khu vực đối diện Bảo tàng Chăm) lúc 19 giờ 45

20 giờ 45 mồng Ba.

– Trưng bày Báo Xuân từ 22 tháng Chạp đến mồng 10 tháng Giêng, tại Thư viện Tổng hợp Đà Nẵng (mở cửa từ 8 giờ).

– Cuộc thi Tài năng nghệ thuật thành phố (19 giờ mồng Sáu), tại công viên bờ đông cầu Rồng.

– Âm nhạc đường phố, từ 19 giờ 30 – 21 giờ (mồng Chín) tại công viên phía nam, bờ tây cầu Rồng (đối diện Bảo tàng Điêu khắc Chăm).

Các điểm vui chơi tại Đà Nẵng:

1- Du xuân ngắm hoa, đoạn từ 42 Bạch Đằng đến công viên hai bên đuôi cầu Rồng.

2- Hội hoa xuân tại Công viên 29-3.

3- Tham quan các Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng.

4- Xem phim tại các rạp Lê Độ, hệ thống CGV tại Trung tâm Thương mại Vincom, Lotte, Co.op Mart…

NGỌC  HÀ tổng hợp