TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2021 – CHỦ ĐỀ 5 #CAPTIONTHISMW

Với chủ đề #CaptionThisMW (Hãy đặt chú thích) của ngày thứ 5 Tuần lễ Bảo tàng 2021- Museum Week 2021, Bảo tàng Đà Nẵng giới thiệu tác phẩm “Ám ảnh Da cam” của họa sĩ Trần Nhơn – Hội viên Hội Liên hiệp Văn học Nghệ thuật TP. Đà Nẵng – Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.

Với phương pháp đồng hiện, tác giả đã phác họa những cảnh tượng ám ảnh kinh hoàng về cuộc chiến tranh tại Việt Nam. Bức tranh còn là tiếng kêu cứu của thiên nhiên, con người trước sự tấn công của vũ khí hóa học, đặc biệt là chất độc màu da cam/ Dioxin mà Mỹ đã tiến hành phun rải trên đất nước ta. Chính điều này đã đem đến những ấn tượng mạnh mẽ cho người xem.
💁‍♀️💁 Hãy cho chúng tôi biết cảm nhận của bạn khi xem bức tranh này? Và bạn có muốn gọi tác phẩm bằng một cái tên khác?
Mời quý vị và các bạn theo dõi các bài viết của Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ Twitter: https://twitter.com/DaNangMuseum
———————————————————————
The artwork “Haunting of Agent Orange” by artist Tran Nhon (Member of the Danang Union of Literature and Arts Associations – Member of the Vietnam Fine Arts Association) brings us strong impressions of the Vietnam War as well as the obsession with Dioxin during the chemical warfare by American Army in Vietnam.
Would you like to share your feelings about this painting or rename it?