LỄ DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM NHÂN KỶ NIỆM 160 NĂM NGÀY ĐÀ NẴNG KHÁNG PHÁP (1858 – 2018) TẠI THÀNH ĐIỆN HẢI

Nhân kỷ niệm 160 năm ngày quân dân Đà Nẵng mở đầu mặt trận chống Liên quân Pháp – Tây Ban Nha (1858 – 1860), sáng ngày 31/8/2018, Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức Lễ dâng hương tri ân danh tướng Nguyễn Tri Phương và các anh hùng nghĩa sỹ đã hy sinh trong trận đầu chống quân xâm lược. Buổi lễ được tổ chức trang trọng trong khuôn viên của Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải – là tiền đồn trong buổi đầu chống ngoại xâm của quân dân Đà Nẵng.

Đến dự buổi lễ có ông Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng, đại diện Lãnh đạo các Sở, ban, ngành của thành phố, cùng cán bộ, nhân viên, hội viên, đoàn viên đến từ Hội Khoa học lịch sử Đà Nẵng, Đoàn Hội Cựu chiến binh TP Đà Nẵng, Đoàn Bộ tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Đoàn TNCS HCM Công an TP Đà Nẵng, Hội liên hiệp Phụ nữ Phường Hòa Hải, Đoàn TNCS HCM Phường Thanh Bình và Bảo tàng Đà Nẵng.

Trong diễn văn khai mạc buổi lễ, đồng chí Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng đã nhấn mạnh: “Dù 160 năm đã trôi qua, nhưng hào khí những ngày đầu kháng Pháp vẫn luôn là trang sử vàng của dân tộc, và cuộc chiến đấu “dưới chân thành Điện Hải” mãi là niềm tự hào của quân dân Đà Nẵng trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm.”

Lễ dâng hương tưởng niệm là một sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 160 năm Ngày Đà Nẵng kháng Pháp của Thành phố Đà Nẵng; đồng thời là một hoạt động nhằm khơi dậy và phát huy truyền thống quý báu “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc Việt Nam.

Dương Thị Hà
Phòng Giáo dục – Truyền thông