HÃY QUÉT MÃ ĐỂ ĐẾN VỚI BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG

Mã QR là một thuật ngữ phổ biến mà có lẽ ai trong số chúng ta cũng đều đã nghe và biết đến trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Mã QR là viết tắt của “Quick Response”, một dạng mã vạch hai chiều, bao gồm các điểm ảnh đen và trắng, cho phép mã hóa lên đến vài trăm ký tự. Ngày nay, các máy điện thoại thông minh và máy tính bảng có thể nhận biết và giải mã chúng cực kỳ nhanh.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, mã QR đã được ứng dụng phổ biến đối với nhiều lĩnh vực trong xã hội.

Và không đứng ngoài cuộc cách mạng công nghệ 4.0, Bảo tàng Đà Nẵng đã triển khai đưa mã QR vào sử dụng, giúp người dân và du khách dễ dàng truy cập đến Trang thông tin điện tử và Facebook của Bảo tàng Đà Nẵng.

Để sử dụng mã QR, thật đơn giản, người sử dụng chỉ cần các thao tác như sau:

Cách quét mã QR bằng ứng dụng trên điện thoại thông minh

Bước 1: Tải ứng dụng quét mã QR về điện thoại hoặc sử dụng trực tiếp camera để quét mã (Đối với một số dòng điện thoại thông minh đời mới)

Bước 2: Mở ứng dụng quét mã QR vừa tải, hướng camera của điện thoại về đoạn mã QR cần quét, hoặc sử dụng hình ảnh mã QR có sẵn trong điện thoại, ngay sau đó, màn hình điện thoại sẽ hiển thị địa chỉ liên kết đến Trang thông tin điện tử hoặc Facebook của Bảo tàng Đà Nẵng.

Bước 3: Truy cập trực tiếp (Đối với một số dòng điện thoại thông minh đời mới) hoặc nhấn đúp vào địa chỉ liên kết để truy cập đến Trang thông tin điện tử, Facebook để cập nhật các thông tin, hình ảnh mới nhất về các hoạt động của Bảo tàng Đà Nẵng.

Cách quét mã QR bằng ứng dụng Zalo trên điện thoại thông minh

Bước 1: Mở Zalo, chọn biểu tượng Thêm (Dấu +) tại góc phải bên trên màn hình => Chọn vào tính năng “Quét mã QR”.

Bước 2: Di chuyển camera đến vùng có mã QR để quét, màn hình điện thoại sẽ hiển thị địa chỉ liên kết đến Trang thông tin điện tử hoặc Facebook của Bảo tàng Đà Nẵng.

Đơn giản, nhanh chóng và chính xác, hãy quét mã để đến với chúng tôi, Bảo tàng Đà Nẵng.

Khánh Ly

(Phòng Giáo dục – Truyền thông)