TƯNG BỪNG “NGÀY HỘI VĂN HÓA NHẬT BẢN” TẠI ĐÀ NẴNG

Tiếp nối thành công của chương trình “Ngày hội văn hóa Lào năm 2018”, năm nay Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Công ty Cổ phần OneDana tổ chức chương trình “Ngày hội văn hóa Nhật Bản” vào ngày 10/3/2019.

Nhật Bản – đất nước nổi tiếng với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ, non nước hữu tình. Thế nhưng, hơn cả vẻ đẹp của thiên nhiên, người ta biết đến Nhật Bản với một nền văn hóa đậm đà bản sắc, luôn được gìn giữ, trao truyền qua các thế hệ. Tham gia chương trình “Ngày hội Văn hóa Nhật Bản” tại Bảo tàng Đà Nẵng, công chúng được dịp khoác lên trên mình bộ trang phục truyền thống Yukata độc đáo của người Nhật, được trải nghiệm những nét sinh hoạt văn hóa truyền thống, giàu tính nghệ thuật như trà đạo, thư pháp, gấp giấy Origami hoặc chơi các trò chơi dân gian truyền thống; và đặc biệt, được trải nghiệm hương vị độc đáo, đặc trưng của nền ẩm thực xứ Phù Tang với các món sushi, bánh osechi, bánh mochi, bánh xèo (okonomiyaki), cơm nắm (origini)…

 

 

Chương trình đã mang đến một không gian đậm bản sắc văn hóa Nhật Bản, một không khí ngày hội tưng bừng, thu hút sự tham gia đông đảo của gần 500 học sinh, sinh viên và du khách, cùng với sự có mặt của đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Đà Nẵng, Hội Hữu nghị Việt – Nhật, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tại Đà Nẵng, Hiệp hội Nhật Bản tại Đà Nẵng và đại diện các Sở, ban, ngành thành phố.

“Ngày hội văn hóa Nhật Bản” không chỉ giới thiệu nét đẹp văn hóa, đất nước và con người Nhật Bản đến với người dân, du khách mà còn tạo ra sân chơi cho các bạn học sinh, sinh viên đang học tập tại thành phố Đà Nẵng, đồng thời góp phần tăng cường giao lưu văn hóa, gắn kết tình hữu nghị, thân thiết giữa hai nước Việt Nam – Nhật Bản.

Hy vọng rằng, với sự trân trọng và cái “tâm” dành cho văn hóa, sẽ có thêm nhiều tổ chức và cá nhân chung tay với Bảo tàng Đà Nẵng trong sự nghiệp gìn giữ, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc, đồng thời nối những nhịp cầu văn hóa của Việt Nam với bạn bè trên khắp thế giới.

Bảo Vy
(Phòng Giáo dục – Truyền thông

Tin liên quan