Chương trình: “Em yêu lịch sử” tại Hòa Bắc – Hòa Vang – Đà Nẵng

Năm 2019 là tròn 50 năm Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại của chúng ta đã ra đi. Cũng là kỷ niệm 50 năm Bản Di chúc thiêng liêng, vô giá của Người ra đời. Có thể nói, đây chính là dịp sinh hoạt chính trị sâu rộng mà cả nước chúng ra đang thực hiện với một tinh thần “đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thực hiện Di chúc của Người trước hết là thể hiện sự biết ơn và lòng ngưỡng vọng của chúng ta đối với một vĩ nhân của thế giới đã dành trọn cả cuộc đời cho sự nghiệp đấu tranh cách mạng của Việt Nam. Thứ nữa, qua thực hiện Di chúc của Người cũng là cách chúng ta cụ thể hóa việc học tập, rèn luyện theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Từ đó sẽ tạo ra sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức và hành động cho mỗi người. Di chúc là lời căn dặn cuối cùng của Bác – một lãnh tụ thiên tài, một nhà cách mạng lỗi lạc dành cho chúng ta.


Đã nửa thế kỷ trôi qua nhưng giá trị đặc biệt của Bản Di chúc vẫn luôn trường tồn cùng với quá trình bảo vệ và xây dựng đất nước. Bản Di chúc mà như Người nói là “để lại mấy lời” nhưng trong đó, Người đã thể hiện cao độ tinh thần trách nhiệm đối với Đảng, với sự nghiệp kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với thế hệ trẻ, với các tầng lớp nhân dân ta và phong trào cộng sản và công nhân quốc tế.

Nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 – 2019), Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức Chương trình “Em yêu lịch sử” với chủ đề “Lời Bác dặn” cho các em học sinh trường THCS Nguyễn Tri Phương (Hòa Bắc – Hòa Vang – Đà Nẵng) để một lần nữa các em điểm lại những dấu mốc quan trọng trong cuộc đời, sự nghiệp của Người cũng như tìm hiểu về những giá trị bất diệt của Bản di chúc thiêng liêng mà Người đã để lại cho dân tộc Việt Nam.

I. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH
Hoạt động thi tìm hiểu theo mô hình cuộc thi Rung chuông vàng của Đài truyền hình Việt Nam.
a) Số lượng thí sinh: 100 học sinh
b) Nội dung thi: Kiến thức liên quan đến cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh

II. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM THỰC HIỆN
– Thời gian: Từ 8h00 – 10h30 ngày 21 tháng 9 năm 2019 (thứ bảy)
– Địa điểm: Trường THCS Nguyễn Tri Phương, xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng.

BTĐN

Tin liên quan