BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG SẴN SÀNG CHO TUẦN LỄ BẢO TÀNG – MUSEUM WEEK 2019

“Tuần lễ Bảo tàng” (Museum Week) là sự kiện thường niên do UNESCO phát động lần đầu tiên vào năm 2014, nhằm mục tiêu xây dựng một cộng đồng kết nối các bảo tàng, phòng tranh, thư viện, các nghệ sĩ trên toàn thế giới cũng như khuyến khích cộng đồng tham gia vào mạng lưới bảo tàng. Trong tuần lễ này, các bảo tàng, phòng tranh, nghệ sĩ sẽ chia sẻ trên mạng xã hội Twitter những hình ảnh, clip theo các chủ đề do Ban Tổ chức đưa ra. Năm 2018, sự kiện này đã thu hút hơn 4.000 bảo tàng, phòng tranh, thư viện và các nghệ sĩ tham gia, trong đó có các bảo tàng lớn như Bảo tàng Louvre (Pháp), Bảo tàng Anh, v.v

Bảo tàng Đà Nẵng tham gia sự kiện Tuần lễ Bảo tàng (Museum Week) từ năm 2017. Theo từng chủ đề, Bảo tàng đã giới thiệu, quảng bá những di sản văn hóa vật thể và phi vật thể mà Bảo tàng đang lưu giữ, đồng thời chia sẻ những bức ảnh, những khoảnh khắc đẹp của Bảo tàng với công chúng, chia sẻ những hoạt động và sự kiện ý nghĩa mà Bảo tàng đã tổ chức.

Năm nay, sự kiện diễn ra trong 07 ngày, từ 13/5 đến 19/5/2019 trên trang chủ Twitter của Museum Week với 07 chủ đề: Phụ nữ trong văn hóa; Bí mật; Vui chơi; Cầu vồng; Khám phá; Nhiếp ảnh; và Bạn bè. Hiện tại, Bảo tàng Đà Nẵng đã sẵn sàng để đồng hành cùng với hàng ngàn viện bảo tàng, phòng tranh và thư viện trên toàn thế giới, hứa hẹn mang lại một Tuần lễ Bảo tàng 2019 thật sôi động và ấn tượng.

Hãy theo dõi các chủ đề của Bảo tàng Đà Nẵng cũng như những bảo tàng khác trên thế giới trong Tuần lễ Bảo tàng 2019 trên trang chủ museum-week.org, trên Twitter với hashtags # Museum Week, và trên các trang mạng xã hội khác của Bảo tàng Đà Nẵng như Twitter: @Baotangdanang, Facebook: Bao tang Da Nang – Da Nang Museum và Website: baotangdanang.vn./.

Dương Hà
(Phòng Giáo dục – Truyền thông)

 

Tin liên quan