TUẦN LỄ BẢO TÀNG NĂM 2024 CHỦ ĐỀ 5: THIÊN NHIÊN ĐÔ THỊ

Trong ngày hôm nay, thứ Sáu ngày 07/6/2024, cùng chủ đề Thiên nhiên đô thị #UrbanNatureMW của Tuần lễ Bảo tàng, hãy cùng Bảo tàng Đà Nẵng kêu gọi phủ xanh không gian đô thị, phủ xanh môi trường sống hiện đại của con người xung quanh chúng ta.

Với chủ đề này, chúng tôi mong muốn chia sẻ “căn nhà mới” của Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ 42 – 44 Bạch Đằng, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Được xây dựng trên hệ thống kiến trúc của tòa nhà lịch sử Tòa thị chính mang đậm dấu ấn kiến trúc Pháp, Bảo tàng Đà Nẵng mới vừa mang giá trị văn hóa, lịch sử dân tộc, vừa mang tính hiện đại tương xứng với tầm vóc của một đô thị lớn của miền Trung.

Dẫu mang diện mạo mới rất hiện đại và năng động, dự án Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ 42 – 44 Bạch Đằng có thiết kế cho thấy được sự kết hợp hài hòa với thiên nhiên, phủ xanh không gian ngay giữa lòng thành phố. Các tòa nhà sẽ được hạn chế lắp đặt kính để giảm thiểu hiệu ứng nhà kính; toàn bộ hệ thống tường rào được tháo dỡ và thay thế bằng hàng cây xanh; chính giữa các tòa nhà cũ và mới được xây dựng không gian vườn cây xanh đem đến không gian thoáng mát tự nhiên.

Xin mời các bạn cùng thưởng thức “tấm áo mới” của Bảo tàng Đà Nẵng

 

Mời quý vị và các bạn theo dõi các bài viết của Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ:

Twitter: https://twitter.com/DaNangMuseum

Website: https://baotangdanang.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/profile.php?id=100053143726245

Instagram: https://www.instagram.com/bao_tang_da_nang/

Zalo: Bao Tang Da Nang Da Nang Museum (0796544369)

#BẢOTÀNGĐÀNẴNG #DANANGMUSEUM #ĐàNẵng #tháng6 #năm2024

 

Tin liên quan