TUẦN LỄ BẢO TÀNG – MUSEUM WEEK 2020 CHỦ ĐỀ 4: Khoảnh khắc Bảo tàng (#MuseumMomentsMW)

 

(English below)

Trong ngày hôm nay, Tuần lễ Bảo tàng – Museum Week đề xuất chủ đề Khoảnh khắc Bảo tàng (#MuseumMomentsMW) với mong muốn các bảo tàng đăng tải những khoảng khắc ấn tượng do du khách của họ chia sẻ.

Với chủ đề này, Bảo tàng Đà Nẵng chia sẻ hình ảnh của những thành viên trong nhóm cộng đồng cư dân từng sống ở nhà chồ ven sông Hàn khi họ đến xem không gian trưng bày về cuộc sống ngày xưa của chính họ tại Bảo tàng. Những thành viên này đã tham gia trong dự án “Di sản nghề chài và cuộc sống mưu sinh tại Đà Nẵng” do Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với trường Đại học Bristol (Vương quốc Anh) thực hiện năm 2019. Điều đặc biệt là từ những câu chuyện và kỷ vật do nhóm cộng đồng này lựa chọn, Giáo sư Graeme Were (Trưởng khoa Nhân học, trường Đại học Bristol) đã cùng với Bảo tàng Đà Nẵng nghiên cứu và tổ chức một cuộc trưng bày với  chủ đề “Câu chuyện bên bờ sông” (tháng 11/2019). Đến xem trưng bày, họ đã rất xúc động khi đứng bên cạnh bức hình của chính mình, cùng nhau ôn lại những ký ức vui buồn về cuộc sống trong các làng chồ ngày xưa. Đối với họ, đó thực sự là một chuyến tham quan đầy ý nghĩa và giàu cảm xúc./.

Ảnh/Photo by: Quang Vinh

On the fourth day of Museum Week, we enjoy impressive moments shared by museum visitors with the theme #MuseumMomentsMW.

With this theme, Da Nang Museum shares moments of members of the community who lived in the Cho house along Han Riverbank when they visited the exhibition space of their own lives in the past. These members participated in the project “Fishing heritage and livelihoods in Da Nang” by the University of Bristol (the UK) in collaboration with the Danang Museum implemented in 2019. Especially, from the stories and objects selected by this community group, Prof. Graeme Were (Head of the Anthropology Department, University of Bristol) and Danang Museum researched and curated an exhibition named “Tales from the Riverbank” in November 2019. Standing next to photos of them exhibited in the museum they were very touched. The exhibition recalled their memories of life in the Cho village. For them, it was a meaningful and emotional moment.

#MuseumWeek2020 #MuseumMomentsMW #DanangMuseum #CommunityEngagement

Dương Hà

Phòng Giáo dục – Truyền thông

 

Tin liên quan