TUẦN LỄ BẢO TÀNG – MUSEUM WEEK 2019

CHỦ ĐỀ 3: VUI CHƠI (PLAY)

 

Hưởng ứng chủ đề Vui chơi (#PlayMW) trong ngày thứ 3 của Tuần lễ Bảo tàng 2019, chúng tôi xin chia sẻ một số hình ảnh và clip ngắn về trò chơi dân gian tại Bảo tàng Đà Nẵng.

Các trò chơi dân gian xuất hiện từ rất sớm trong đời sống sinh hoạt, văn hóa của người Việt. Nhiều trò chơi trong số đó dành cho trẻ em, nhưng cũng có một số trò chơi được cả người lớn yêu thích. Chơi các trò chơi dân gian không chỉ giúp người chơi, nhất là các em nhỏ rèn luyện tính kiên nhẫn, tư duy sáng tạo mà đó còn là dịp để kết bạn, vui chơi và thư giãn. Nhiều trò chơi dân gian như chơi ô ăn quan, rồng rắn lên mây, kéo co … đã trở thành một phần ký ức tuổi thơ của biết bao thế hệ Việt Nam.

Tại Bảo tàng Đà Nẵng, trong các sự kiện dành cho thiếu nhi như kỳ nghỉ hè, Trung thu, Bảo tàng tổ chức các hoạt động trải nghiệm và chơi trò chơi dân gian dành cho trẻ em. Các hoạt động này không chỉ mang lại cho các em dịp để vui chơi, giải trí mà còn nhằm giới thiệu và tôn vinh các sinh hoạt văn hóa truyền thống của dân tộc.

Nguồn/Source: Bảo tàng Đà Nẵng/Da Nang Museum

Celebrating theme Play (#PlayMW) on the 3rd day of the Museum Week 2019, Da Nang Museum would like to share some photos and a short clip of folk games at the museum.

Folk games appeared early in the life and culture of Vietnamese people. Many of these games are for children, and some are enjoyed by adults. Playing folk games not only helps players, especially children, to practice patience and creative thinking, but also an opportunity to make friends, have fun and relax. Many folk games such as the game of squares, the game of dragon-snake, tug of war, etc., have become part of childhood memories of many generations of Vietnam.

At Da Nang Museum, in events for children such as summer holiday, Mid-Autumn Festival, the museum organizes activities for children to play folk games. These activities not only bring children entertainment opportunities but also introduce and honor traditional cultural activities.

Dương Hà

Phòng Giáo dục – Truyền thông

Tin liên quan