TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2024 CHỦ ĐỀ 7: CÙNG TỒN TẠI

Đến với ngày cuối cùng của Tuần lễ Bảo tàng 2024 với chủ đề: Cùng tồn tại #Coexist, Bảo tàng Đà Nẵng chia sẻ câu chuyện về Hành trình bảo vệ sự đa dạng sinh học tại Bán đảo Sơn Trà

Bán đảo Sơn Trà được mệnh danh là lá chắn khổng lồ, là buồng phổi xanh của đô thị Đà Nẵng. Nơi đây có một số giống loài động vật quý hiếm, có tên trong sách đỏ của Việt Nam và thế giới, đặc biệt nhất là Voọc chà vá chân nâu – được Tổ chức bảo vệ động vật hoang dã tôn vinh là “nữ hoàng” của các loài linh trưởng.

Tuy nhiên những lo ngại về các mối đe dọa ngày càng lớn đối với sự tồn tại của loài này ngoài tự nhiên bởi sự suy giảm về diện tích vùng sống và nạn săn bắt, buôn bán bất hợp pháp đã đặt tình trạng bảo tồn lên mức cực kỳ nguy cấp. Chính vì vậy, để bảo vệ Voọc chà vá chân nâu, việc tạo môi trường sống bền vững cho loài động vật đặc hữu này được đặt lên hàng đầu, bên cạnh đó còn có nhiều chính sách khác. Nhờ đó, số lượng cá thể Voọc chà vá chân nâu đã tăng lên so với trước đây. Cùng ngắm vẻ đẹp của loài này qua không gian trưng bày “Thiên nhiên và con người” tại Bảo tàng Đà Nẵng.

———————————————————————–

Mời quý vị và các bạn theo dõi các bài viết của Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ:

Twitter: https://twitter.com/DaNangMuseum

Website: https://baotangdanang.vn/

Instagram: https://www.instagram.com/bao_tang_da_nang/

Zalo: Bao Tang Da Nang Da Nang Museum (0796544369)

#BẢOTÀNGĐÀNẴNG #DANANGMUSEUM #ĐàNẵng #tháng6 #năm2024

Tin liên quan