TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2023 – CHỦ ĐỀ 3: THỰC PHẨM

 [TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2023] [ENGLISH BELOW] #MuseumWeek2023 #day3 #FoodMW
Với chủ đề Thực phẩm (#FoodMW) trong ngày thứ 3 của Tuần lễ Bảo tàng, cùng Bảo tàng Đà Nẵng nhìn nhận những giá trị của thực phẩm trong đời sống xã hội của chúng ta thông qua sản phẩm của Nghề làm nước mắm Nam Ô, một di sản văn hóa nằm trong Danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.
 Nước mắm Nam Ô là một trong những đặc sản của của thành phố Đà Nẵng. Nước mắm mang hương vị đậm đà riêng biệt không lẫn ở đâu với hơn 100 năm vang danh và đã từng là sản vật tiến vua. Để làm được nước mắm Nam Ô, người dân địa phương có những bí quyết, kinh nghiệm từ việc lựa chọn nguyên liệu cá cơm than tươi và muối cho tới cách thức, kỹ thuật muối cá, chăm sóc mắm trong các chum, thạp. Đặc trưng của nước mắm thành phẩm là đạt độ đạm cao từ 22 – 25 % và có màu đỏ sậm, đặc sánh, thơm ngon đậm đà.
 Đối với người dân Đà Nẵng – Quảng Nam, nước mắm Nam Ô là thứ nước chấm không thể thiếu trên mâm cơm gia đình hay bữa cúng giỗ, đãi khách, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam. Hãy cùng chung tay để bảo vệ và phát huy những di sản, truyền thống tốt đẹp của chúng ta.
———————————————————————
 We’re glad to share photos of Nam Ô fish sauce, an indispensable spice in the daily meals of Danang people which has been designated as a National Intangible Cultural Heritage.
———————————————————————–
 Mời quý vị và các bạn theo dõi các bài viết của Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ:
 Zalo: Bảo tàng Đà Nẵng – Da Nang Museum

Tin liên quan