TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2023 – CHỦ ĐỀ 2: WEB3

🌻 [TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2023] [ENGLISH BELOW] 🌻#MuseumWeek2023 #day2 #Web3MW
🥳 Cùng đến ngày thứ 2 của tuần lễ bảo tàng, Bảo tàng Đà Nẵng trân trọng giới thiệu phần mềm Bản đồ số Di sản văn hóa thành phố Đà Nẵng qua chủ đề #Web3MW.
📌 Cách mạng công nghiệp 4.0 đang ảnh hưởng mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực của xã hội, vì vậy việc ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa là xu thế tất yếu và phù hợp. Hiểu được điều đó, Bảo tàng Đà Nẵng đã triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng ứng dụng Phần mềm Bản đồ số Di sản văn hóa thành phố Đà Nẵng để quản lý công tác bảo tồn và quảng bá các điểm di tích trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tại địa chỉ https://bandodisandanang.vn/.
📌 Với ứng dụng này, công chúng ngồi tại nhà vẫn có thể trực tiếp tham quan toàn cảnh các di tích dưới dạng thực tế ảo 360 (độ). Ngoài ra, ứng dụng cung cấp đến người dân địa phương và du khách nguồn dữ liệu phong phú, chính xác về hệ thống di tích lịch sử của thành phố Đà Nẵng trên không gian mạng Internet.
———————————————————————
📣 Applying Information Technology at museum and in heritage management, Danang Museum has developed the Cultural Heritage Digital Map Software to enhance the conservation and promotion of relic sites within the city.
———————————————————————–
📌 Mời quý vị và các bạn theo dõi các bài viết của Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ:
👉 Zalo: Bảo tàng Đà Nẵng – Da Nang Museum