TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2022 – CHỦ ĐỀ 2: NGƯỜI SÁNG TẠO

[TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2022] [ENGLISH BELOW] #MuseumWeek2022
 Với chủ đề Người sáng tạo của ngày thứ 2 tại Tuần lễ Bảo tàng 2022- Bảo tàng Đà Nẵng xin giới thiệu đến các bạn ông Bùi Quý Phong, người thổi hồn cho mặt nạ.
 Bùi Quý Phong được biết đến là Nghệ nhân vẽ mặt nạ nổi tiếng ở Hội An (Quảng Nam). Từ những giấy bồi trét bột ông đã sáng tác ra những chiếc mặt nạ độc đáo. Đằng sau mỗi mặt nạ là một tâm hồn, một câu chuyện thấm đẫm cảm xúc và không có mặt nạ nào giống mặt nạ nào.
 Theo cách riêng, ông đã tối giản quy chuẩn của mặt nạ Tuồng để tạo nên những chiếc mặt nạ chất chứa thông điệp của cuộc sống, tình yêu. “Tôi trăn trở làm sao tạo ra những chiếc mặt nạ gần gũi hơn, ẩn sau những màu sắc, đường nét, nguyên lý âm-dương là lời chúc phúc, chúc lành, chúc tình yêu, chúc sức khỏe, chúc giàu có…”, nghệ nhân Bùi Quý Phong chia sẻ.
———————————————————————
💁💁‍♀️ Bui Quy Phong is a famous mask painting artist in Hoi An ancient town (Quang Nam). He has collaborated with Danang Museum in the program “Artisan transmission” to introduce to the museum public his passion for art and unique creative works.
———————————————————————
Mời quý vị và các bạn theo dõi các bài viết của Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ:
Fanpage: Bao Tang Da Nang – Da Nang Museum
Instagram: @danang_museum
Zalo: Bảo tàng Đà Nẵng Da Nang Museum

 

Tin liên quan