TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2022 – CHỦ ĐỀ 1: ĐỔI MỚI

 TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2022 #MuseumWeek2022
Với chủ đề Đổi mới #InnovationMW của ngày thứ 1 tại Tuần lễ Bảo tàng 2022- #MuseumWeek2022, Bảo tàng Đà Nẵng giới thiệu đến các bạn TOUR BỘ HÀNH “DẠO BƯỚC SÔNG HÀN”.
Một hoạt động giáo dục trải nghiệm hoàn toàn mới được thiết kế theo hình thức tour bộ hành bằng việc kết nối Bảo tàng với các di tích phụ cận lại với nhau thành một tuyến tham quan có chủ đề. Với hoạt động này, công chúng sẽ ngược dòng thời gian tìm hiểu về lịch sử thành phố Đà Nẵng thông qua hành trình khám phá Bảo tàng Đà Nẵng và các di sản ở khu vực phụ cận. Sau khi kết thúc tuyến tham quan, công chúng được tham gia các trò chơi teambuilding, hoạt động trải nghiệm làm mô hình hiện vật, như: Súng thần công – hiện vật tiêu biểu gắn liền với sự kiện Đà Nẵng mở đầu cuộc kháng chiến chống liên quân Pháp – Tây Ban Nha (1858 – 1860).
Với hình thức tổ chức này, hoạt động thực sự mang đến cho công chúng, đặc biệt là giới trẻ một cách tiếp cận di sản văn hóa hoàn toàn mới lạ, hấp dẫn, thú vị. Và qua hoạt động này cũng là cách để góp phần thực hiện công tác gìn giữ, bảo tồn, phát huy và tôn vinh những giá trị di sản văn hóa đặc sắc của thành phố Đà Nẵng; đưa di sản văn hóa đến gần với công chúng và nâng cao trách nhiệm của toàn thể cộng đồng trong việc bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa truyền thống.
——————————————————————————————————————————————————————————————
The tour “Walking along Han River” is a new activity of Danang Museum with the idea of creating a connection between the museum, heritage, and the public.Participating in the tour, visitors walk and discover the value of relics along the river #innovationMW #accessToCulture
——————————————————————————————————————————————————————————————–
Mời quý vị và các bạn theo dõi các bài viết của Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ:
Fanpage: Bao Tang Da Nang – Da Nang Museum
Instagram: @danang_museum
Zalo: Bảo tàng Đà Nẵng Da Nang Museum
 
 

 

Tin liên quan