“TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2021” – NƠI KẾT NỐI BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG VỚI BẠN BÈ QUỐC TẾ

“Tuần lễ bảo tàng – Museum Week” là chương trình do UNESCO phát động vào năm 2014, trải qua 8 năm, “ Tuần lễ bảo tàng” đã trở thành sự kiện văn hoá toàn cầu thường niên, thu hút hơn 60.000 thành viên từ hơn 100 quốc gia tham gia.

Với mục tiêu kết nối và tạo cơ hội cho các bảo tàng, phòng tranh, thư viện, các nghệ sĩ, cộng đồng tham gia vào mạng lưới bảo tàng cũng như được giới thiệu chính mình và học hỏi từ bạn bè quốc tế, năm nay, “Tuần lễ bảo tàng 2021” diễn ra từ ngày 07 – 13/6/2021 với 7 chủ đề: Ngày xửa ngày xưa, Phía sau hậu trường, Ánh mắt trẻ thơ, Tìm ra rồi!, Mô tả, Nghệ thuật ở khắp mọi nơi và Thông điệp tới tương lai.

Mỗi một chủ đề là mỗi một câu chuyện khác nhau của các bảo tàng trên toàn thế giới và Bảo tàng Đà Nẵng đã sẵn sàng chia sẻ những câu chuyện của mình đến bạn bè quốc tế.

Hãy theo dõi các trang thông tin như: https://museum-week.org/, website: baotangdanang.vn và các trang mạng xã hội khác của Bảo tàng Đà Nẵng: Facebook: Bao Tang Da Nang – Da Nang Museum, Twitter: @danangmuseum  với hashtags #MuseumWeek để tìm hiểu những câu chuyện về văn hóa, lịch sử của chúng tôi nhé.

Ngọc Mỹ

(Phòng Giáo dục – Truyền thông)

Tin liên quan