TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2021 – CHỦ ĐỀ 3 #CHILDRENSEYEMW

Bảo tàng Đà Nẵng là một điểm đến không chỉ thu hút khách du lịch, công chúng địa phương mà còn là một địa chỉ học tập ngoài nhà trường của các “công dân nhí”. Ở đây, các bạn được tiếp cận với lịch sử một cách thật trực quan thông những hiện vật và nghe những câu chuyện kể từ các thuyết minh viên. Và không khó để bắt gặp những ánh mắt đầy hào hứng, sự tò mò của các bạn nhỏ khi lần đầu tiên được nhìn thấy những hiện vật không có trong sách vở.
 
 
Đó là ánh mắt vui thích khi được nhìn thấy những mẫu sinh vật biển. Là ánh mắt ngỡ ngàng khi phát hiện những mảnh đồ gốm, đồ trang sức, công cụ lao động có tuổi đời hàng ngàn năm ở gian trưng bày Văn hóa Sa Huỳnh. Là sự hào hứng qua những câu chuyện về Đà Nẵng, thành phố sôi động đang phát triển không ngừng. Đó còn là những ánh mắt thoáng đỏ để giấu giọt nước mắt lăn vội khi nghe những nỗi đau mà người dân Việt phải gánh chịu trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc thân yêu…
 
 Đằng sau những ánh mắt ấy là những tâm hồn biết rung động và cả tình yêu đối với thành phố nơi các bạn sinh ra, điều đó thật đáng trân quý. Bảo tàng Đà Nẵng thực sự đã trở thành cây cầu nối để xây dựng và bồi đắp những tình yêu đẹp dành cho quê hương, đất nước của thế hệ trẻ hôm nay.
 “Đôi mắt trẻ thơ chan chứa đong đầy
Một khoảng trời hồn nhiên trong sáng
Từ nơi ấy mở sắc màu năm tháng
Cho cuộc đời mãi mãi đẹp thêm”
(Trương Văn Quê)
Mời quý vị và các bạn theo dõi các bài viết của Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ Twitter: https://twitter.com/DaNangMuseum

Tin liên quan