TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2021 – CHỦ ĐỀ 2 #BEHINDTHESCENESMW

Với chủ đề thứ 2 #BehindTheScenesMW – Bảo tàng Đà Nẵng giới thiệu công tác hậu cần phía sau một video clip của Bảo tàng.
Trong thời đại ngày nay, việc ứng dụng khoa học công nghệ vào gìn giữ và phát huy các giá trị di sản văn hóa nói chung, các hiện vật bảo tàng nói riêng tạo ra cơ hội mới cho các bảo tàng trong việc tiếp cận và thu hút công chúng. Bên cạnh đổi mới và hiện đại hóa các không gian trưng bày Bảo tàng Đà Nẵng còn kết nối với công chúng bằng cách thực hiện các video clip tái hiện các câu chuyện lịch sử, văn hóa một cách sinh động, gần gũi.
 
Để thực hiện một video clip có thời lượng vài phút, cán bộ bảo tàng mất trung bình từ 7-10 ngày. Trong đó, việc nghiên cứu tư liệu là vấn đề quan trọng bởi mỗi video chỉ giới hạn thời lượng từ 3-5 phút nhưng phải đảm bảo nội dung và không gây nhàm chán cho người xem. Điều này đòi hỏi đội ngũ cán bộ Bảo tàng Đà Nẵng cùng ngồi lại hội ý chọn hiện vật, xâu chuỗi thành câu chuyện liền mạch rồi biên tập nội dung lời bình. Tất cả các khâu đều thực hiện trên tinh thần “cây nhà lá vườn”, bằng những phương tiện sẵn có như: máy ảnh, máy tính, điện thoại, bàn, ghế…
 Có thể nói, những sản phẩm video clip này là cả một quá trình thực hiện công phu của những “Nhà làm phim” không chuyên của bảo tàng. Hy vọng những video clip nhỏ này sẽ kể cho công chúng về các câu chuyện thú vị đằng sau hiện vật của bảo tàng.
Mời quý vị và các bạn theo dõi các bài viết của Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ Twitter: https://twitter.com/DaNangMuseum
 

Tin liên quan