Trưng bày phương án dự thi cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để làm bảo tàng Đà Nẵng

Với mong muốn Xây dựng Bảo tàng Đà Nẵng thành bảo tàng có quy mô lớn, vừa mang giá trị văn hóa, lịch sử dân tộc, vừa mang tính hiện đại tương xứng với tầm vóc của một đô thị lớn, trung tâm kinh tế của miền Trung, cửa ngõ giao thương quan trọng của đất nước;

Ngày 25/02/2019 UBND thành phố đã có Quyết định số 913/QĐ-UBND  về việc phê duyệt Nhiệm vụ thiết kế, quy chế và kế hoạch thi tuyển phương án Cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để làm Bảo tàng Đà Nẵng.

Cuộc thi do Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng làm Chủ đầu tư; Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng hạ tầng và phát triển đô thị Đà Nẵng làm Quản lý, điều hành dự án; Trung tâm Tư vấn Kỹ thuật Xây dựng Đà Nẵng là Đơn vị tư vấn tổ chức cuộc thi.

Tính đến thời điểm 28/5/2019, đã có 08 đơn vị nộp bài dự thi (trong đó có 01 đơn vị nước ngoài, 01 đơn vị Liên danh với nước ngoài và 06 đơn vị trong nước).

Hiện các phương án đang được Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng Đà Nẵng trưng bày tại Trung tâm hành chính thành phố đến hết ngày 03/6/2019. Thời gian báo cáo phương án dự thi dự kiến từ 07/6- 08/6/2019.

Tác giả bài viết: Thanh Minh

Tin liên quan