TRIỂN KHAI XÂY DỰNG VÀ ĐƯA VÀO SỬ DỤNG ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN BẢN ĐỒ SỐ DI SẢN VĂN HÓA THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang ảnh hưởng mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực của xã hội, vì vậy việc ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa là xu thế tất yếu, phù hợp.

Hiểu được điều đó, Bảo tàng Đà Nẵng đã triển khai xây dựng và đưa vào sử dụng ứng dụng Công nghệ thông tin Bản đồ số phục vụ công tác bảo tồn và quảng bá các điểm di tích trên địa bàn thành phố Đà Nẵng tại địa chỉ https://bandodisandanang.vn/.

 

 

Bản đồ di sản văn hóa Đà Nẵng giới thiệu đến với người dân địa phương và du khách thông tin, hình ảnh về hệ thống các di tích trên địa bàn thành phố, gồm: Di tích được xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt, Di tích liên tỉnh, Di tích được xếp hạng di tích cấp quốc gia và Di tích được xếp hạng di tích cấp thành phố.

Để sử dụng ứng dụng, người dân và du khách có thể truy cập trực tiếp vào địa chỉ https://bandodisandanang.vn/ hoặc truy cập vào Trang thông tin điện tử của Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ https://baotangdanang.vn/, nhấn vào banner “Bản đồ di sản văn hóa Đà Nẵng” để liên kết đến ứng dụng.

Tham quan Di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải qua ứng dụng Bản đồ di sản văn hóa Đà Nẵng.

 

Màn hình hiển thị thông tin chi tiết về các Di tích lịch sử của ứng dụng

Việc triển khai ứng dụng trên mạng Internet cung cấp nguồn dữ liệu phong phú, chính xác về hệ thống di tích lịch sử trên địa bàn thành phố cho những ai muốn tìm hiểu, khám phá về lịch sử, văn hóa của thành phố Đà Nẵng.

Khánh Ly

(Phòng Giáo dục – Truyền thông)

Tin liên quan