Thi sáng tác tranh, ảnh “Đà Nẵng trên tuyến đầu chống đại dịch Covid-19”

Sở Văn hóa và Thể thao; Liên hiệp Các Hội Văn học – Nghệ thuật TP.Đà Nẵng vừa phát động cuộc thi sáng tác tranh, ảnh thời sự – nghệ thuật với chủ đề “Đà Nẵng trên tuyến đầu chống đại dịch Covid-19”.

Cuộc thi dành cho mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài sinh sống, làm việc tại Việt Nam. Tác phẩm dự thi phải có nội dung, chủ đề về công tác phòng chống dịch Covid-19 trong phạm vi TP.Đà Nẵng.

Đối với nhiếp ảnh, mỗi người được gửi không quá 30 tác phẩm và phải là tác phẩm được sáng tác từ 25.7 đến 20.9.2020. Đối với hội họa, mỗi tác giả được gửi không quá 5 tác phẩm.

Do diễn ra trong thời gian có dịch nên Ban tổ chức cuộc thi chỉ nhận tác phẩm dưới dạng file ảnh kỹ thuật số (kể cả tác phẩm hội họa) định dạng JPG, chiều dài file ảnh tối thiểu 3.000 pixel, chiều đứng tối thiểu 2.000 pixel, độ phân giải 300DPL, dung lượng 3 – 5MB.

Thời gian nhận tác phẩm từ ngày 20.8 đến hết 20.9 qua website danangchongcovid19.com.

Dự kiến, ngoài việc chọn các tác phẩm có chất lượng để tổ chức triển lãm trực tuyến, Ban tổ chức sẽ chấm chọn và trao giải cho các tác phẩm xuất sắc nhất, gồm 2 giải Nhất (10 triệu đồng/giải), 4 giải Nhì (8 triệu đồng/giải), 6 giải Ba (5 triệu đồng/giải) và 10 giải Khuyến khích (3 triệu đồng/giải).

Tin liên quan