NÉT MỚI TRONG SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ TẠI CHI BỘ BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: “Chi bộ là nền móng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt”. Trong đó, sinh hoạt chi bộ là một trong những nội dung hoạt động chủ yếu của chi bộ để thực hiện chức năng lãnh đạo, giáo dục của mình. Sinh hoạt chi bộ có tác động trực tiếp đến quá trình lãnh đạo của cấp ủy Chi bộ cũng như quá trình nhận thức chính trị, tư tưởng và hiệu quả thực hiện công việc của mỗi đảng viên.

Trong những năm gần đây, vấn đề đổi mới trong sinh hoạt chi bộ đã được cấp ủy Chi bộ Bảo tàng Đà Nẵng quan tâm thực hiện nhằm nâng cao chất lượng của các buổi sinh hoạt cũng như mang đến cho đảng viên sự hứng khởi khi tham gia sinh hoạt chi bộ.

Sáng ngày 31/8/2022, Chi bộ Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề quý III/2022 với chủ đề Những điểm mới trong Quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 và Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 28/9/2021 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng” theo hình thức thi tìm hiểu, do đồng chí Trần Văn Chuẩn và Nguyễn Thị Anh Đào phụ trách.

Hội thi được chia thành 03 phần thi: Khởi động, Vượt chướng ngại vật và Về đích. Các câu hỏi xoay quanh nội dung Quy định số 24-QĐ/TW ngày 30/7/2021 và Hướng dẫn số 01-HD/TW ngày 28/9/2021 về việc thi hành Điều lệ Đảng và các điểm mới trong quy định về thi hành Điều lệ Đảng. Các đảng viên trong Chi bộ Bảo tàng Đà Nẵng được chia làm 03 đội để cùng nhau tranh tài trong hội thi.

Hội thi đã diễn ra với không khí vô cùng sôi nổi, hấp dẫn và không kém phần kịch tính. Kết thúc 03 phần thi, đội 1 đã về đích với số điểm cao nhất là 200 điểm và giành chiến thắng chung cuộc.

 

Đây là lần đầu tiên Chi bộ Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức sinh hoạt chuyên đề dưới hình thức thi tìm hiểu và nhận được sự ủng hộ từ toàn thể các đảng viên trong Chi bộ. Hội thi đã giúp cho các đảng viên hiểu rõ hơn về các quy định cũng như một số nội dung mới trong Quy định thi hành Điều lệ Đảng; góp phần đổi mới hình thức tổ chức sinh hoạt chuyên đề tại Chi bộ, giúp cho buổi sinh hoạt chuyên đề trở nên thiết thực, chất lượng và đi vào chiều sâu, các đảng viên tăng cường niềm tin và sự hiểu biết về Đảng, về chế độ; góp phần vào công tác bảo vệ và xây dựng Đảng tại đơn vị.

 

Trần Khánh Ly

(Phòng Giáo dục – Truyền thông)

Tin liên quan