HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC NGÀNH NĂM 2021 VÀ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG NĂM 2020 CỦA SỞ VĂN HÓA VÀ THỂ THAO THÀNH PHỐ ĐÀ NẴNG

Sáng ngày 29/12/2020, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng tổ chức Hội nghị triển khai công tác văn hóa và thể thao năm 2021. Thay mặt Lãnh đạo Sở, đồng chí Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của ngành trong năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Năm 2020 được đánh giá là một năm rất thành công của Ngành Văn hóa nói chung cũng như công tác quản lý di sản văn hóa nói riêng. Tất cả các nhiệm vụ được giao từ đầu năm và đột xuất đều được hoàn thành xuất sắc và vượt mức chỉ tiêu đề ra. Với những thành tích xuất sắc đạt được, tại Hội nghị lần này, đồng chí Huỳnh Văn Hùng – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao đã trao Bằng khen của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng cho tập thể Bảo tàng Đà Nẵng và 01 viên chức của đơn vị.

Tập thể Bảo tàng Đà Nẵng và 01 viên chức nhận Bằng khen của UBND thành phố Đà Nẵng vì đã có thành tích xuất sắc trong hai năm 2019 – 2020

Trong năm 2021, Bảo tàng Đà Nẵng tiếp tục được giao một số nhiệm vụ trọng điểm về công tác quản lý di sản văn hóa như: Tiếp tục đầu tư, tôn tạo và phát huy các di sản; đảm bảo tiến độ triển khai, tu bổ, tôn tạo di tích Thành Điện Hải (giai đoạn 2); cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng thành Bảo tàng Đà Nẵng; thực hiện quy hoạch Di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn; phối hợp với Sở VHTT tỉnh Thừa thiên – Huế trùng tu, tôn tạo di tích Hải Vân Quan; phối hợp với UBND quận Ngũ Hành Sơn hoàn chỉnh Hồ sơ “Ma nhai Ngũ Hành Sơn” đệ trình UNESCO công nhận di sản tư liệu thuộc Chương trình Ký ức thế giới khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Tiếp đó, ngày 31/12/2020, Đảng ủy Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ 2021. Về dự Hội nghị có đồng chí Phạm Tấn Xử – Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng cùng toàn thể đảng viên Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng.

Hội nghị đã nghe đ/c Nguyễn Thị Hội An – Bí thư Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao trình bày báo cáo tổng kết hoạt động của Đảng bộ trong năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021. Trải qua một năm đầy biến động với dịch bệnh và thiên tai liên tục nhưng Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao đã có những chỉ đạo vô cùng sát sao và tích cực đến toàn thể các chi, đảng bộ trực thuộc, đảm bảo công việc được diễn ra thông suốt, hiệu quả.

Tại Hội nghị, Chi bộ Bảo tàng Đà Nẵng là một trong hai chi bộ trong toàn Đảng bộ Sở được tặng Giấy khen đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2020. Đây là năm thứ 7 liên tiếp Chi bộ Bảo tàng Đà Nẵng vinh dự đạt được danh hiệu này. Ngoài ra, Chi bộ còn có 03 đảng viên xuất sắc được đồng chí Bí thư Đảng bộ Sở Văn hóa và Thể thao tặng Giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2020.

Đ/c Huỳnh Đình Quốc Thiện – Bí thư Chi bộ Bảo tàng Đà Nẵng nhận Giấy khen Chi bộ đạt tiêu chuẩn “Trong sạch, vững mạnh” tiêu biểu năm 2020

03 đảng viên của Chi bộ Bảo tàng Đà Nẵng nhận Giấy khen “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2020

Lê Vương

(Phòng Tổ chức – Hành chính)

Tin liên quan