HẤP DẪN CHƯƠNG TRÌNH “EM YÊU LỊCH SỬ” VỚI CHỦ ĐỀ “ĐẤT NƯỚC TRỌN NIỀM VUI”

Nhân kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước  (30/4/1975 – 30/4//2021), Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Em yêu lịch sử” với chủ đề “Đất nước trọn niềm vui” vào lúc 08h00 ngày 24/4/2021 tại trường THCS Nguyễn Viết Xuân, xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng.

Tham gia chương trình là 05 đội thi đến từ 04 khối lớp 6, 7, 8, 9 gồm các đội: “Bộ đội cụ Hồ”, “Nguyễn Viết Xuân”, “Giải phóng miền Nam”, “Điện Biên Phủ” và “3015” với sự cổ vũ nhiệt tình của hơn 100 em học sinh và thầy, cô toàn trường.

Dưới ánh nắng chói chang của mùa hè, các đội đã trải qua 3 phần thi gồm: Kiến thức, trò chơi “Gánh lương thực vượt qua bãi mìn” và hoạt động trải nghiệm “Cơm nắm trên đường hành quân”. Với sự thể hiện xuất sắc trong các phần thi, đội “Điện Biên Phủ” đã giành chiến thắng trong chương trình.

Phần thi kiến thức

Trò chơi “Gánh lương thực vượt qua bãi mìn”

Hoạt động trải nghiệm “Cơm nắm trên đường hành quân”

Đội thi “Điện Biên Phủ” đã xuất sắc giành chiến thắng của chương trình

Ngoài các phần thi chính, phần thi “Dành cho khán giá” với những câu đố là các hiện vật đang được trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng đã thu hút rất đông sự tham gia của các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn khối lớp 6 cũng rất tự tin giơ tay trả lời và xuất sắc giành các phần thưởng của chương trình.

Phần thi “Dành cho khán giá” thu hút đông đảo sự tham gia của các bạn học sinh

Chương trình “Em yêu lịch sử” không chỉ giúp các đội thi mà học sinh toàn trường được mở rộng thêm kiến thức về sự kiện chiến thắng 30/4/1975 – một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Từ đó, các em thêm tự hào về lịch sử của đất nước, nâng cao ý thức trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị lịch sử, văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Khánh Ly

(Phòng Giáo dục – Truyền thông)

Tin liên quan