Gần 250 tác phẩm dự Triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 9 tại Đà Nẵng

ĐNO – Chiều 24-4,  Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Đà Nẵng tổ chức triển lãm ảnh nghệ thuật quốc tế lần thứ 9 tại Việt Nam.

Các tác phẩm trưng bày tại 24 Trần Phú
Du khách tham quan và chiêm ngưỡng các tác phẩm được trưng bày tại triển lãm

Triển lãm giới thiệu 246 tác phẩm của 185 tác giả đã tham gia cuộc thi ảnh nghệ thuật với 4 chủ đề gồm: tự do, phong cảnh, chân dung và cuộc sống đời thường.

Triển lãm mang đến cho công chúng những góc nhìn mới về kỹ thuật công nghệ hiện đại của thời đại nhiếp ảnh số cũng như cho thấy một bức tranh toàn cảnh đa dạng, phong phú, nhiều màu sắc về đất nước, con người, cuộc sống mà các nhà nhiếp ảnh đã đi qua và sáng tác.

Trước đó, cuộc thi đã nhận hơn 11.000 tác phẩm ảnh của gần 1.000 tác giả trong nước, quốc tế đến từ 36 quốc gia và vùng lãnh thổ đã được 4 Hội đồng giám khảo của VAPA (Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam) và FIAP (Liên đoàn nghệ thuật nhiếp ảnh quốc tế) chấm chọn, tuyển lựa được 88 tác phẩm để trao tặng các Huy chương vàng, bạc, đồng, Bằng Danh dự của VAPA, FIAP.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 3-5, tại Bảo tàng Đà Nẵng, 24 Trần Phú.

Tin và ảnh: NGỌC HÀ