ĐẢNG BỘ BỆNH VIỆN C TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN ĐỀ TẠI BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG

Thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU ngày 08/01/2021 của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường công tác quản lý đảng viên và nâng cao chất lượng đảng viên trong tình hình mới, Kế hoạch số 29-KH/ĐUK ngày 02/3/2021 của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Đà Nẵng triển khai thực hiện Chỉ thị số 04-CT/TU và Công văn số 452-CV/ĐUK ngày 03/2/2021 của Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố về việc định hướng sinh hoạt chuyên đề năm 2021, Đảng ủy Bệnh viện C Đà Nẵng đã xây dựng kế hoạch tổ chức sinh hoạt chi bộ và sinh hoạt chuyên đề với nội dung “Tìm hiểu và học tập truyền thống cách mạng thành phố Đà Nẵng” tại Bảo tàng Đà Nẵng cho 12 chi bộ trực thuộc từ ngày 12/4 đến 16/4/2021.

Trong suốt quá trình tham quan, các đảng viên đã được trực tiếp nghe và cảm nhận về lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng hào hùng của thành phố Đà Nẵng thông qua mỗi hiện vật được trưng bày tại đây.

Sau chuyến tham quan tại Bảo tàng Đà Nẵng, đồng chí Thái Cao Tần đã có bài viết với tiêu đề “Cảm nhận sau lần thăm Bảo tàng Đà Nẵng” đăng trên Website của Bệnh viện C Đà Nẵng, trong đó có đoạn viết: “Qua buổi đi tham quan bảo tàng Đà Nẵng mới thấy rằng có biết bao công sức gây dựng và sự hy sinh xương máu của các thế hệ để có được một Đà Nẵng đáng sống như ngày hôm nay, hiểu được điều đó chúng ta lại càng thêm yêu, tự hào về mảnh đất con người nơi đây và sẽ luôn ý thức giữ gìn, phát huy các thành quả của các thế hệ đi trước để lại. Tôi nghĩ rằng có rất nhiều người, kể cả nhiều đồng chí đảng viên chưa một lần đặt chân đến Bảo tàng Đà Nẵng. Hãy đến đó một lần để cảm nhận được các chứng tích, hiện vật, kỷ vật chạm vào trái tim mỗi chúng ta. Cám ơn Đảng ủy của bệnh viện đã dành cho các Chi bộ một chuyên đề thật sự hấp dẫn và ý nghĩa.

Có thể nói, đây là lần đầu tiên có một Đảng bộ tổ chức sinh hoạt chuyên đề về giáo dục truyền thống tại địa chỉ đỏ là di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải và Bảo tàng Đà Nẵng. Sinh hoạt chuyên đề tại Bảo tàng Đà Nẵng đã góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, cũng như góp phần giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống cách mạng cho toàn thể đảng viên của Bệnh viện C Đà Nẵng.

Bên cạnh đó, Đảng uỷ Bệnh viện C Đà Nẵng đã hỗ trợ, tạo điều kiện để Đoàn Thanh niên của Bệnh viện tổ chức hoạt động về nguồn đầy ý nghĩa tại Bảo tàng Đà Nẵng vào Ngày Giỗ tổ Hùng Vương (mồng 10/3 âm lịch). Đây là cơ hội để thế hệ trẻ được tìm hiểu về lịch sử phát triển của thành phố ngay từ những ngày đầu là một thương cảng quan trọng bậc nhất của nước Nam, trải qua 2 cuộc chiến tranh lịch sử, đến bây giờ vươn lên trở thành một thành phố năng động, hiện đại và giàu bản sắc. Hy vọng rằng, niềm tự hào về thành phố tiếp tục được truyền và giữ lửa qua những buổi sinh hoạt bổ ích như thế, để những truyền thống tốt đẹp tiếp tục được lan toả vì một Đà Nẵng “đáng sống”.

Các đảng viên tham quan, tìm hiểu các hiện vật đang được trưng bày tại Bảo tàng Đà Nẵng

Đoàn Thanh niên của Bệnh viện C tham quan tại Bảo tàng Đà Nẵng

Khánh Ly

(Phòng Giáo dục – Truyền thông)

Tin liên quan