CUỘC THI SÁNG TẠO VIDEO CLIP “MÓN CHI NGON RỨA?” TRÊN TIKTOK

Cuộc thi sáng tạo Video Clip “Món chi ngon rứa?” trên Tiktok là hoạt động trong chương trình “Ngày hội Di sản văn hóa Đà Nẵng năm 2022” với chủ đề “Ẩm thực Đà Nẵng – Hương vị và Ký ức” do Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức nhằm tạo ra sân chơi lành mạnh, bổ ích cho những người yêu thích văn hóa ẩm thực Đà Nẵng, đồng thời truyền cảm hứng, sự yêu thích văn hóa ẩm thực với cộng đồng, nhất là các bạn trẻ
📣 THỂ LỆ DỰ THI
1. Cách thức dự thi
– Bước 1: Sáng tạo 01 video clip về chủ đề văn hóa ẩm thực truyền thống Đà Nẵng (giới thiệu một món ăn truyền thống của Đà Nẵng, hoặc quy trình chế biến món ăn, hoặc nét đẹp văn hóa ẩm thực của món ăn…).
– Bước 2: Người dự thi follow trang TikTok Bảo tàng Đà Nẵng (@danangmuseum) và gửi video clip về cho Ban Tổ chức thông qua trang Zalo Bảo tàng Đà Nẵng (0799470658), kèm theo thông tin cá nhân: Họ và tên, Ngày tháng năm sinh, Số điện thoại, Tên video dự thi, Caption của video dự thi để BTC đăng tải
– Bước 3: Ban Tổ chức kiểm duyệt nội dung và đăng tải video clip trên tài khoản TikTok Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ @danangmuseum.
2. Yêu cầu về bài dự thi
– Yêu cầu kỹ thuật các video tham gia dự thi:
+ Tác phẩm dự thi là 01 video clip có độ dài từ 1 đến 3 phút, có tiêu đề rõ ràng, hình ảnh chân thực, sắc nét, sáng tạo, có lời bình hoặc phụ đề bằng tiếng Việt, gắn các hashtag: #ngayhoidisanvanhoadanang#monchingonrua#danangmuseum.
+ Video clip có thể quay bằng điện thoại di động, máy chụp ảnh hoặc máy quay phim, có định dạng full HD 1920 x 1080 đuôi file MP4. Trường hợp video clip được quay bằng điện thoại phải quay màn hình ngang.
+ Video clip được sử dụng các hiệu ứng kỹ xảo về hình ảnh, âmthanh.
+ Phần mở đầu hoặc phần kết thúc của video clip bắt buộc phải có 01 câu slogan chạy chữ.
– Bài dự thi phải thể hiện đúng chủ đề của cuộc thi, không mang yếu tố chính trị, tôn giáo và phải phù hợp với thuần phong mỹ tục, pháp luật, văn hoá Việt Nam. Nghiêm cấm sử dụng những từ ngữ, hình ảnh, thông tin không lành mạnh, thiếu văn hóa. Ban Tổ chức có quyền hủy bỏ quyền dự thi của những tài khoản vi phạm các quy định trên mà không cần thông báo.
– Bài dự thi phải đảm bảo chất lượng video khi đăng tải trên mạng xã hội Tiktok. Ban Tổ chức sẽ không đăng tải các video clip không đạt yêu cầu.
– Mọi bài dự thi có dấu hiệu gian lận (hack like, hack share…) đều sẽ bị loại ra khỏi cuộc thi.
– Người tham gia gởi bài dự thi dưới dạng cá nhân. Mỗi cá nhân chỉ gởi 01 video clip. Video clip phải thuộc quyền sở hữu của thí sinh. Ban Tổ chức sẽ không công nhận những video clip được tải từ internet hoặc từ những cá nhân khác, cũng như phát hiện thí sinh cung cấp thông tin giả mạo, sao chép và thực hiện bất cứ hành động nào gây ảnh hưởng đến kết quả của cuộc thi. Thí sinh phải chịu trách nhiệm về tính chính xác của các thông tin cung cấp cho Ban Tổ chức.
– Video clip đã đoạt giải ở các cuộc thi khác không được tham gia cuộc thi này.
– Ban Tổ chức được quyền sử dụng các bài dự thi cũng như hình ảnh của những người đoạt giải trên các phương tiện thông tin đại chúng mà không cần thông báo cho tác giả hoặc trả bất kỳ chi phí nào.
– Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về việc cung cấp sai thông tin của người trúng giải.
– Ban Tổ chức có quyền thay đổi cơ cấu hoặc nội dung giải thưởng nhưng vẫn đảm bảo giá trị giải thưởng không thay đổi.
– Trong mọi trường hợp, quyết định của Ban Tổ chức là quyết định cuối cùng.
📌 Cách tính điểm
– Đối với Giải cộng đồng
+ Điểm like, share được tính trên video đăng trên tài khoản TikTok Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ @danangmuseum.
+ Mỗi lượt like trên bài đăng được tính 01 điểm và lượt share được tính 02 điểm (mỗi tài khoản TikTok chỉ được share 1 lần ở chế độ công khai).
+ Bài thi có số tổng điểm like và share cao nhất sẽ giành chiến thắng.Nếu các bài thi có cùng điểm số, sẽ căn cứ vào quyết định của Ban Giám khảo.
– Đối với Giải Video ấn tượng
Điểm Ban Giám khảo chấm dựa trên các tiêu chí: Chất lượng clip (độ nét); Kỹ thuật dựng (kỹ xảo, âm thanh); Nội dung và ý tưởng clip; Có sức lan tỏa trong cộng đồng; Ý nghĩa của video clip.
📌 THỜI GIAN, ĐỊA ĐIỂM, ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
⏰ Thời gian
– Thời gian gửi video clip dự thi: 9h00 ngày 14/11/2022-17h00 ngày 24/11/2022.
– Thời gian đăng tải video clip dự thi trên Tiktok: 9h00 ngày 15/11/2022 – 17h00 ngày 24/11/2022.
-Thời gian bình chọn: 9h00 ngày 15/11/2022-17h00 ngày 24/11/2022.
– Thời gian công bố kết quả và trao giải: 15h00 ngày 26 tháng 11 năm 2022.
🏢 Địa điểm trao giải: Bảo tàng Đà Nẵng, 24 Trần Phú, TP. Đà Nẵng.
💐 Đối tượng dự thi: Mọi đối tượng công chúng (trừ Ban Tổ chức chương trình).
🎁 CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
🎀 5 Giải Cộng đồng (giải thưởng do cộng đồng bình chọn trên mạng TikTok của Bảo tàng Đà Nẵng) gồm 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 03 giải Ba
🎀 01 Giải Video ấn tượng (giải thưởng do Ban Tổ chức cuộc thi chấm chọn)

Tin liên quan