Chương trình “Khám phá Ngày Tết cổ truyền 2018”

Tết cổ truyền là lễ hội truyền thống lớn nhất ở Việt Nam, đó là thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng với mỗi gia đình nói riêng và cả cộng đồng dân tộc Việt Nam ở khắp mọi nơi. Người người, nhà nhà đều mong chờ những điều tốt lành, may mắn mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Để mở ra một năm mới tràn đầy sức sống và hy vọng tạo cơ hội cho Du khách đến tham quan Bảo tàng và cộng đồng địa phương có thể trải nghiệm không khí lễ hội rộn ràng, tươi vui, khám phá những nét văn hóa truyền thống trong Tết Việt, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Khám phá Ngày Tết cổ truyền 2018” từ lúc 8h30 đến 11h30 ngày 21/01/2018 (Chủ nhật) tại sân vườn Bảo tàng Đà Nẵng, khuôn viên Di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải với những hoạt động hấp dẫn và sôi nổi.

Đến đây, công chúng sẽ được trải nghiệm các hoạt động mang tính truyền thống như: nặn Tò he, Têm trầu, Trang trí nón lá, Gấp lá dừa, Làm bánh thuẫn, Viết thư pháp. Đồng thơi, còn được tham gia vào các Trò chơi dân gian mang tính vận động hay cùng Tìm hiểu phong tục ngày Tết và 12 con giáp.

Bảo tàng Đà Nẵng hy vọng rằng chương trình này sẽ đem lại không khí vui tươi, sôi động và giúp du khách hiểu hơn về những nét văn hóa truyền thống trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam

Phan Thị Quỳnh Nga

Tin liên quan