CHƯƠNG TRÌNH “EM YÊU LỊCH SỬ” VỚI CHỦ ĐỀ “EM LÀ CHIẾN SĨ GIẢI PHÓNG QUÂN”

Kỷ niệm 46 năm Ngày giải phóng Đà Nẵng (29/3/1975 – 29/3/2021), Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Em yêu lịch sử” với chủ đề “Em là chiến sĩ giải phóng quân”  vào 08h00 ngày 26/3/2021 tại Bảo tàng Đà Nẵng.

5 đội thi tham gia Chương trình “Em yêu lịch sử”

Chương trình với sự tham gia của 5 đội thi và các bạn cổ động viên nhiệt tình đến từ khối lớp 8 trường THCS Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Các đội phải trải qua 3 phần thi gồm: Thi kiến thức, Trò chơi “Em là chiến sĩ giải phóng quân” (gồm Thi sắp xếp nội vụ và Gánh lương thực qua bãi mìn), Hoạt động trải nghiệm “Cơm nắm trên đường hành quân”.

Phần thi kiến thức

Phần thi “Sắp xếp nội vụ”

Phần thi “Gánh lương thực qua bãi mìn”

Phần thi hoạt động trải nghiệm “Cơm nắm trên đường hành quân”

 Chương trình đã được Bảo tàng xây dựng và thiết kế, tổ chức hoàn toàn mới, tăng cường các hoạt động trải nghiệm, khám phá một cách sinh động, trực quan, hấp dẫn giúp các em có cái nhìn sâu sắc về cuộc sống của người chiến sĩ, rèn luyện tính kỷ luật, tính tỉ mỉ và và tăng thêm hiểu biết về truyền thống cách mạng của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Bà Ngô Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng trao giải thưởng cho Đội giành chiến thắng trong Chương trình

Chương trình “Em yêu lịch sử” là hoạt động thường niên và đặc trưng của Bảo tàng Đà Nẵng, góp phần ươm mầm tình yêu và lòng tự hào về quê hương, đất nước đối với thế hệ trẻ.

Khánh Ly

(Phòng Giáo dục – Truyền thông)

 

Tin liên quan