CHƯƠNG TRÌNH EM YÊU LỊCH SỬ “KHÁT VỌNG NON SÔNG – DANH TƯỚNG NGUYỄN TRI PHƯƠNG”

Nằm trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 165 năm Đà Nẵng kháng Pháp (1858 – 2023), ngày 22 tháng 9 năm 2023, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp với trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương (quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng) tổ chức chương trình Em yêu lịch sử với chủ đề “Khát vọng non sông – Danh tướng Nguyễn Tri Phương”. Đây là chương trình Em yêu lịch sử được thiết kế và tổ chức lần đầu tiên dành cho khối học sinh Tiểu học và diễn ra ngay tại ngôi trường vinh dự mang tên vị Danh tướng tài ba trong cuộc kháng chiến chống Liên quân Pháp – Tây Ban Nha.

Tiết mục văn nghệ mở màn chương trình

07 đội thi: Hai Bà Trưng, Triệu Thị Trinh, Sức mạnh, Khát vọng, Sao biển, Vinh quang và Đoàn kết

07 đội thi đến từ các em học sinh khối lớp 4, 5 đã tham gia hết sức sôi nổi, hào hứng trong sự cổ vũ nhiệt tình của Ban Giám hiệu, các thầy cô giáo và gần 500 em học sinh của trường.

Không khí sôi nổi, hào hứng của các đội thi tại chương trình

Trải qua 04 vòng thi: Ô chữ bí mật, Lật mảnh ghép – Tìm di sản, Giải cứu đồng đội và Chung sức, các em học sinh được tìm hiểu về những kiến thức lịch sử liên quan tới sự kiện Đà Nẵng kháng Pháp năm 1858 – 1860 và cuộc đời, sự nghiệp của Danh tướng Nguyễn Tri Phương. Nội dung của các phần thi trong chương trình được xây dựng đa dạng, lồng ghép với các trò chơi mang tính vận động phù hợp với đối tượng học sinh tiểu học giúp các em tiếp thu thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đây cũng là hoạt động giáo dục thường niên của Bảo tàng Đà Nẵng nhằm tăng cường mối quan hệ hợp tác giữa Bảo tàng với các trường học trên địa bàn thành phố, tạo sự gắn kết giữa Bảo tàng và cộng đồng.

Bà Trương Bùi Thị Liên, Phó Hiệu trường trường Tiểu học Nguyễn Tri Phương trao thưởng cho đội đạt

giải Nhất của chương trình

Chương trình Em yêu lịch sử với chủ đề “Khát vọng non sông – Danh tướng Nguyễn Tri Phương” không chỉ giúp các đội thi mà học sinh toàn trường tìm hiểu về một giai đoạn lịch sử quan trọng của Việt Nam và Danh tướng Nguyễn Tri Phương; tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của các vị anh hùng, nghĩa sĩ đã hy sinh trong trận đầu chống liên quân Pháp – Tây Ban Nha giai đoạn 1858 – 1860. Từ đó, làm cho các em càng thêm yêu quý, tự hào về lịch sử hào hùng của dân tộc.

 

Khánh Ly

(Phòng Giáo dục – Truyền thông)

Tin liên quan