CHI BỘ BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG TỔ CHỨC HÀNH TRÌNH VỀ NGUỒN TẠI CÁC ĐỊA CHỈ ĐỎ

Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2023) và thực hiện Kế hoạch sinh hoạt chuyên đề quý III/2023, ngày 25/7/2023, Chi bộ, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức hành trình Về nguồn tại các địa chỉ đỏ. Đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tri ân các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 thuộc tỉnh Quảng Trị.

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường Hồ Chí Minh, thuộc địa phận xã Linh Trường, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị. Đây là nơi quy tụ 10.263 phần mộ của các liệt sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước.

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Trường Sơn

Khu vực yên nghỉ của các Liệt sĩ quê hương Quảng Nam – Đà Nẵng

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9 nằm bên cạnh Quốc lộ 9, cách trung tâm thành phố Đông Hà khoảng 6km về phía Tây. Đây là nơi yên nghỉ của hơn 9.500 Anh hùng liệt sĩ bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận Đường 9 và trên đất Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ.

Đoàn dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9

Chưa nơi đâu trên thế giới này, chiến tranh kéo dài và khốc liệt như tại đất nước Việt Nam của chúng ta. Hàng triệu người đã ngã xuống đánh đổi cuộc sống của mình cho đất nước trường sinh bất tử. Trong không khí thiêng liêng, xúc động, Đoàn đã dành phút mặc niệm bày tỏ lòng thành kính, tri ân sâu sắc, tưởng nhớ công ơn, sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Hành trình Về nguồn tại các địa chỉ đỏ là dịp để toàn thể đảng viên, đoàn viên của Bảo tàng Đà Nẵng cùng ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc, nối dài truyền thống đạo nghĩa “uống nước nhớ nguồn”, là cơ hội để mỗi thành viên trong đoàn thể hiện lòng biết ơn sâu sắc và sự hy sinh to lớn của các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, nâng cao lý tưởng cách mạng và ý thức trách nhiệm của mỗi người trong công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di tích lịch sử – văn hoá, tăng cường hơn nữa công tác giáo dục truyền thống, giáo dục lịch sử – văn hoá đến mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ.  

Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia Đường 9

Trần Khánh Ly

(Phòng Giáo dục và Truyền thông)

Tin liên quan