Chào mừng kỷ niệm Ngày “Gia đình Việt Nam” 28/06

Gia đình là tế bào của xã hội. Câu nói này dường như đã trở thành một khẩu hiệu quen thuộc đối với mỗi người dân Việt Nam. Theo đó, mỗi một quốc gia, một dân tộc muốn tồn tại và phát triển đều phải biết chăm sóc và bảo vệ gia đình. Xuất phát từ thực tiễn đó, ngày Gia đình Việt Nam đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTg.

Ngày Gia đình Việt Nam 28/06 là một dịp lý tưởng để nhắc nhớ về giá trị thiêng liêng của gia đình và khuyến khích mọi người sẻ chia về tình cảm gia đình khi cuộc sống hiện đại là thách thức đối với sợi dây liên kết tình cảm gia đình. Những guồng quay tất bật của công việc, học tập và cuộc sống khiến các thành viên ít có thời gian dành cho nhau. Bữa cơm gia đình ấm cúng hay những giây phút vui đùa quây quần ngày càng trở nên quý giá.

Chào mừng kỷ niệm Ngày “Gia đình Việt Nam” 28/06, sáng ngày 23/6/2018 tại nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, Công đoàn Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng đã tổ chức Hội thi Văn nghệ – Thời trang với mục đích đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ của toàn thể đoàn viên, người lao động trong toàn ngành Văn hóa và Thể thao, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên tuyền, thực hiện tốt phong trào xây dựng gia đình văn hóa, hạnh phúc, phát triển bền vững góp phần vào sự nghiệp xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh. Đây cũng là dịp để toàn thể đoàn viên, người lao động giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệp công tác, tạo sự gắn kết, nâng cao tinh thần đoàn kết và đời sống tinh thần của toàn thể CC-VC-NLĐ, góp phần vào hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác đoàn thể của ngành.

Kết thúc Hội thi Ban giám khảo đã chấm điểm và chọn ra 7 đơn vị xuất sắc trong tổng số 12 đơn vị tham gia Hội thi để trao thưởng: Giải nhất được trao cho Công đoàn Nhà hát Tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh, giải nhì được trao cho Công đoàn Bảo tàng Điêu khắc Chăm, giải ba được trao cho 02 đơn vị công đoàn là cơ quan Sở văn hóa và Thể thao và Trung tâm Văn hóa, 03 giải khuyến khích được trao cho các đơn vị Công đoàn Bảo tàng Đà Nẵng, Nhà hát Trưng Vương, Trung tâm huấn luyện Đào tạo Vận động viên.

NTT

Tin liên quan