CẢM NHẬN CỦA DU KHÁCH KHI ĐẾN VỚI BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG

Hơn 78.000 lượt khách đến với Bảo tàng Đà Nẵng trong năm 2016, con số chứng tỏ sự quan tâm của công chúng dành cho bảo tàng ngày càng khẳng định. Sau 5 năm mở cửa đón khách tham quan, Bảo tàng Đà Nẵng đã vượt xa hơn mục đích ban đầu là 1 thiết chế văn hóa quan trọng của thành phố là nơi giáo dục chính trị, văn hóa cho công chúng, hiện nay bảo tàng đang từng bước trở thành một điểm thu hút khách tham quan cùng với thành phố hòa mình vào dòng chảy du lịch – khám phá.

Có thể nói, những giá trị văn hóa, lịch sử xứ Quảng và những không gian trưng bày đặc sắc của Bảo tàng Đà Nẵng đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng du khách. Chính vì vậy, Bảo tàng Đà Nẵng đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ du khách.

Những cuốn sổ cảm tưởng được ghi với nhiều thứ tiếng khác nhau: Mỹ, Úc, Anh, Pháp, Nga, Hàn Quốc, Trung Quốc, Việt… cho thấy sự đa dạng của đối tượng khách đến với bảo tàng. Trong đó, ta dễ dàng bắt gặp những dòng lưu bút đầy tình cảm chân thành của du khách thập phương.

Đối với khách quốc tế, Bảo tàng là một điểm tham quan thú vị, qua đây họ có thể hiểu được một phần lịch sử, vùng đất và con người Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung.

“Very interesting visit, thank you Danang museum” (Noie Normand – Thailand) , “Very interesting museum. Loved learning about the History of Vietnam and Danang” (Katie Vincic – Indianna, USA), “Very well done, layed out museum. We learned a lot about local Vietnamese custom, culture” ( Jazzmin, Vancouver, Canada 24/4/2016), “Great museum, love the city” (Tean sénite)

Đối với học sinh, sinh viên, “Bảo tàng Đà Nẵng thực sự là địa chỉ đỏ để tìm hiểu về lịch sử hình thành, phát triển của địa phương” (Sơn Hảo – sinh viên lớp BT33 – Khoa Di sản văn hóa, Đại học Văn hóa Hà Nội).

Đến với Bảo tàng, các bạn cho rằng: “là điều tuyệt vời nhất trong những trải nghiệm của tôi. Sự quy tụ của nét đẹp văn hóa và lịch sử đã mang tới cho tôi những kiến thức về quê hương đất nước” (Trần Ngọc Bảo Khánh).

Không chỉ là điểm đến dành cho các bạn học sinh, sinh viên mà đối với công chúng, những người khách lớn tuổi “Bảo tàng có rất nhiều chi tiết, hiện vật, quá công phu để có được bộ sưu tập, tổng thể bố trí bảo tàng rất khoa học, đầy đủ thông tin. Cảm ơn Bảo tàng” (Phan Quy – 04/12/2016). Những chuyến tham quan bảo tàng đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khách tham quan, đó là niềm tự hào, là sự bồi đắp thêm tình yêu vùng đất nơi mình sinh sống “ Rất tuyệt vời, nhiều cảm xúc đan xen, tôi đã bật khóc khi tham quan khu lịch sử đấu tranh cách mạng, chứng tích chiến tranh. Người Đà nẵng thật đáng tự hào và tôi tự hào là người Việt Nam” (Hương – Đại học Đà Nẵng) hay “Thật tuyệt vời khi vào tham quan viện Bảo tàng Đà Nẵng” (Nguyễn Đức Thảo)

Những lời cảm tưởng, những dòng cảm ơn của du khách thực sự là món quà tinh thần, là động lực to lớn giúp cho cán bộ Bảo tàng ngày càng nỗ lực hơn nữa để xây dựng, đưa Bảo tàng Đà Nẵng thực sự là một điểm đến quan trọng, phục vụ hiệu quả nhu cầu thưởng thức văn hóa của khách tham quan.

 

PHÒNG GIÁO DỤC – TRUYỀN THÔNG

Tin liên quan