BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH VIÊM PHỔI CẤP DO CHỦNG MỚI VIRUS CORONA GÂY RA  

 

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (virus 2019-nCoV) gây ra, Bảo tàng Đà Nẵng đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế và theo chỉ đạo của UBND thành phố Đà Nẵng tại công văn số 545/UBND-VHXH về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Đến thời điểm hiện tại (ngày 04/02/2020), thành phố Đà Nẵng chưa ghi nhận ca mắc dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Tuy nhiên, Đà Nẵng là địa phương tập trung nhiều khách du lịch đến từ rất nhiều nơi trên thế giới. Hiện nay, tuy không có khách Trung Quốc đến tham quan Bảo tàng nhưng hằng ngày vẫn còn một số lượng khách nhất định đến từ các thị trường Hàn Quốc, Đài Loan, Âu châu, Đông Nam Á… đến tham quan Bảo tàng; vì vậy, công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn được Bảo tàng Đà Nẵng đặt lên hàng đầu.

Một trong những giải pháp mà Bảo tàng thực hiện là du khách trước khi vào tham quan, nếu chưa có khẩu trang sẽ được phát khẩu trang miễn phí để sử dụng trong suốt quá trình tham quan. Bảo tàng Đà Nẵng còn bố trí nhiều bình dung dịch rửa tay sát khuẩn nhằm giảm thiểu tối đa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Hầu hết, du khách đều tỏ ra tích cực phối hợp thực hiện để không những bảo vệ cho chính mình mà còn cho cả những người xung quanh. Bên cạnh đó, vấn đề vệ sinh môi trường cũng được đẩy mạnh bằng việc tăng cường dọn dẹp, tẩy rửa và tuyên truyền ý thức gìn giữ vệ sinh cá nhân đến toàn thể cán bộ, viên chức và người lao động. Bản thân mỗi cán bộ Bảo tàng nâng cao ý thức, chủ động phòng ngừa bằng cách đảm bảo dinh dưỡng hằng ngày, sử dụng khẩu trang y tế khi ra khỏi nhà và đặc biệt là khi tiếp xúc với công chúng tham quan.

Trần Văn Chuẩn
(Phòng Giáo dục – Truyền thông)

Tin liên quan