KẾT THÚC MỘT TUẦN LỄ SÔI ĐỘNG – TUẦN LỄ BẢO TÀNG MUSEUM WEEK 2020

 Tuần lễ bảo tàng 2020 đã kết thúc với hơn 60.000 thành viên tham gia, tạo nên một sự kiện quảng bá văn hóa rầm rộ trên các trang mạng xã hội ở phạm vi toàn thế giới với hashtag #MuseumWeek và 7 chủ đề cho 7 ngày từ 11-17 tháng 5 năm 2020. Điều đặc biệt của chương trình năm nay chính là các chủ đề gắn liền với những vấn đề nóng của toàn cầu, nhất là cuộc chiến chống COVID-19, đã được các tổ chức, cá nhân tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Những chủ đề được giới thiệu một cách sinh động với chất liệu từ trưng bày và các hoạt động của bảo tàng đã chứng tỏ sự gắn kết và đồng hành của các bảo tàng, các thiết chế văn hóa với những vấn đề xã hội.

Ảnh 1: Báo Đà Nẵng đưa tin về Tuần lễ Bảo tàng

Tham gia chương trình lần này, Bảo tàng Đà Nẵng đã tích cực giới thiệu những hoạt động và những hiện vật phù hợp với chủ đề của Tuần lễ Bảo tàng. Những bài đăng trên Facebook, Twitter, Instagram và Website của Bảo tàng đã nhận được những phản hồi tích cực từ công chúng. Những nội dung đăng tải của Bảo tàng cùng với các bảo tàng khác ở Việt Nam như Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (Hà Nội) đã tạo được sức lan tỏa cho sự kiện và được nhiều tờ báo quan tâm đưa tin (Ảnh 1). Đặc biệt, trong số hàng ngàn đơn vị tham gia với rất nhiều nội dung hấp dẫn được đăng tải, các bài đăng trên trang Twitter của Bảo tàng Đà Nẵng đã thu hút sự chú ý của Ban tổ chức và được trang chủ Twitter của MuseumWeek đăng tải lại như một sự ghi nhận và khích lệ (Ảnh 2).

Ảnh 2: Bài đăng của Bảo tàng Đà Nẵng được đăng tải trên trang chủ Twitter của Museum Week 2020

Qua mỗi lần tham gia sự kiện Tuần lễ Bảo tàng, Bảo tàng Đà Nẵng càng nhận thấy những hiệu ứng tích cực và ý nghĩa của sự kiện quảng bá văn hóa thông qua mạng xã hội này. Đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu cho các chiến lược truyền thông của các bảo tàng trong thời đại ngày nay, trong đó có Bảo tàng Đà Nẵng./.

Dương Hà
Phòng Giáo dục – Truyền thông

Tin liên quan