Triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam” tại thành phố Nha Trang

Tối ngày 14/6/2019, triển lãm “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Việt Nam” đã chính thức diễn ra tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Bảo tàng Đà Nẵng tiếp tục vinh dự là đại diện cho thành phố biển Đà Nẵng tham gia triển lãm lần này.

Tham gia triển lãm với chủ đề “Di sản Văn hóa, Du lịch biển đảo Đà Nẵng”, Bảo tàng giới thiệu đến công chúng giá trị di sản văn hóa biển đảo trên các phương diện đời sống sinh hoạt của cư dân biển, về văn hóa, lễ hội, du lịch biển Đà Nẵng. Đặc biệt, triển lãm giới thiệu những tư liệu khẳng định chủ quyền không thể chối cãi của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa (là huyện đảo trực thuộc thành phố Đà Nẵng hiện nay). Bên cạnh đó, công chúng còn có dịp được tìm hiểu thêm về tiềm năng du lịch biển đảo cũng như hệ thống di tích tiêu biểu của thành phố Đà Nẵng. Qua triển lãm này, Bảo tàng Đà Nẵng mong muốn góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của người dân trong việc chung tay bảo vệ, gìn giữ di sản văn hóa biển đảo quê hương cũng như trách nhiệm của mỗi người trong việc bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam.

Tại buổi lễ khai mạc, gian trưng bày của Đà Nẵng đã vinh dự được đón tiếp ông Tạ Quang Đông – Thứ trưởng bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Đắc Tài – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, ông Huỳnh Thanh Nhân – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Hồ Chí Minh đến tham quan và chúc mừng cho thành công của cuộc triển lãm. Ông Tạ Quang Đông cho biết sẽ dành thời gian đến tham quan Bảo tàng Đà Nẵng và Nhà trưng bày Hoàng Sa.

BTĐN

Tin liên quan