PHIÊN CHỢ NGÀY TẾT TẠI THÀNH CỔ ĐIỆN HẢI

Tết Nguyên Đán là dịp lễ truyền thống quan trọng nhất trong năm. Bởi lí do đó mà người ta thường chuẩn bị mua sắm đủ đầy để có một cái tết ấm cúng và trọn vẹn.

Vào những ngày giáp Tết, chợ đông đúc hơn rất nhiều, quang cảnh rộn rã mua bán giữa những gian hàng đầy ắp và màu sắc rực rỡ đã trở thành nét đẹp, niềm vui và cũng là niềm ao ước mỗi khi Tết đến, xuân về. Đến một phiên chợ Tết không chỉ là để mua sắm mà còn là thú vui và một cách thưởng thức hương vị Tết, không khí náo nhiệt của những ngày cận Tết. Đây đã trở thành một nét văn hóa độc đáo của người Việt.

Nhân dịp chào xuân mới Nhâm Dần 2022, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức chương trình “Phiên chợ ngày Tết” trong 02 ngày – 22/01 và 23/01/2022 (nhằm ngày 20 và 21 tháng Chạp âm lịch) tại khuôn viên Di tích quốc gia đặc biệt Thành Điện Hải – số 24 Trần Phú, Đà Nẵng với nhiều hoạt động thú vị và hấp dẫn như:

– Các gian hàng trưng bày và bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương và các sản phẩm phục vụ ngày Tết.

– Các hoạt động trải nghiệm dành cho các bé và gia đình: Gói bánh chưng, bánh tét; Thư pháp; Làm lồng đèn Hội An; Têm trầu; Làm bì lì xì; Thẻ bài chòi; Tô tượng; Thử trang phục áo dài Tết miễn phí.

– Các trò chơi dân gian.

– Trình diễn thời trang áo dài.

– Cuộc thi ảnh “Áo dài ngày xuân” trên mạng xã hội của Bảo tàng Đà Nẵng.

– Không gian check-in chợ Tết và nghệ thuật sắp đặt “Ô cửa thời gian”.

Đến với “Phiên chợ ngày Tết tại Thành cổ Điện Hải”, công chúng có thể hòa mình vào khung cảnh tươi vui, hối hả, rực rỡ sắc màu cùng các phong tục, trò chơi truyền thống trong dịp lễ, tết của dân tộc và đắm mình trong những ký ức, hoài niệm đẹp đẽ của tuổi thơ. Đây là dịp để mọi người tìm hiểu về những phong tục, trò chơi trong dịp Tết Nguyên đán truyền thống và cũng là cơ hội để các thành viên trong gia đình gắn kết với nhau hơn.

Mọi người có thể đăng ký tham gia các hoạt động trải nghiệm tại Phiên chợ Tết theo đường link:

https://docs.google.com/forms/d/1OLlOXt7F1K5zvdLxavFDv6G6Usq4fghvR_BT7G3jxzk/viewform?edit_requested=true&fbclid=IwAR0guy2FCzqwpMiaBbuOlgZ6Lt7hCvrmRaXe4h-5Hd0E6xcznCeXOTLlC1g

Trần Khánh Ly

(Phòng Giáo dục – Truyền thông)

Tin liên quan