TUẦN LỄ BẢO TÀNG – MUSEUM WEEK 2020 CHỦ ĐỀ 5: KHÍ HẬU – #CLIMATEMW

(English below)

Trong ngày hôm nay, thứ Sáu ngày 15/5/2020, Tuần lễ Bảo tàng muốn dành để đề cập đến khí hậu(#ClimateMW), đặc biệt biến đổi khí hậu, một vấnđề cấp bách của toàn thế giới. Với chủ đề này, chúngtôi muốn chia sẻ bức hình tuyệt đẹp về rạn san xungquanh Bán đảo Sơn Tràkêu gọi sự chung tay của cộng đồng trong việc bảo tồn nguồn tài nguyên biểnquý giá này trước những biến đổi khí hậunhữnghoạt động của con người.

Rn san được mệnh danh mái nhà biểnnơi trú của các loại sinh vật đáy và các loại . Chúng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ môitrường biển, nguồn tài nguyên để du lịch sinh tháibiển. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, các rạn san bị suy giảm nghiêm trọng do nhiệt độ nước biểntăng, sự axit hóa nước biểngây cản trở nghiêm trọngkhả năng tự phục hồi của san và làm tăng nguy sụp đổ sinh thái trên diện rộng. Hãy cùng chung taygiảm thiểu những tác hại do biến đổi khí hậu để bảo vệrạn san , bảo vệ môi trường biển của chúng ta!

Nguồn/Source: Bảo tàng Đà Nẵng/ Danang Museum

Today, Museum Week dedicates to warning about climate change, an urgent issue of our world (#ClimateMW). Responding to this theme, we want to share a beautiful picture of the coral reefs around the Son Tra Peninsula (Danang city) and call for the community contribution to protecting this valuable marine resource from threats of climate change and human activities.

Coral reefs provide a home for benthic species and fish. They play an important role in protecting the marine environment and are resources for marine ecotourism. However, in recent years, coral reefs are in serious decline due to rising sea temperature and acidification of seawater. These problems hinder the self-recover ability of coral reefs and increase the risk of destruction of coral reefs on a large scale. Let’s join hands to tackle the harmful effects of climate change and protect coral reefs as well as ocean ecosystem!

#MuseumWeek #ClimateMW #CoralReefs#MarineEcosystem #DanangMuseum #ClimateChange

Nguyễn Thị Bảo Vy