TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2022 – CHỦ ĐỀ 3: TỰ DO

[TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2022] [ENGLISH BELOW]  #MuseumWeek2022
 Với chủ đề Tự do của ngày thứ 3 tại Tuần lễ Bảo tàng 2022- Bảo tàng Đà Nẵng xin giới thiệu đến các bạn hiện vật tranh thêu “PHÁ XIỀNG XÍCH”
 Đối với người chiến sỹ cách mạng, những gian khổ, hi sinh trong lao tù là “lửa thử vàng” cho tấm lòng kiên trung bất khuất của họ. Tinh thần yêu nước, khát vọng tự do đã vượt lên mọi gông cùm tra tấn. Với các mẹ, các chị, tâm tư, tình cảm ấy được thể hiện qua từng đường thêu, mũi chỉ trên những chiếc khăn tay, áo gối… mà họ tự tay làm.
 Bức tranh thêu “Phá xiềng xích” của bà Lê Thị Nuôi được thêu trong thời gian bị giam cầm ở nhà tù Côn Đảo (1973-1975) là một ví dụ. Có thể thấy, đằng sau cánh cửa nhà tù, mọi gian khổ, đau thương đều không ngăn được tinh thần và hành trình đến với tự do của những người con yêu nước.
———————————————————————
 In the resistance war against the invaders, all hardships and torture could not stop the resilient fighting spirit and aspiration for the freedom of patriotic soldiers.
———————————————————————

Mời quý vị và các bạn theo dõi các bài viết của Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ:
Fanpage: Bao Tang Da Nang – Da Nang Museum
Instagram: @danang_museum