TUẦN LỄ BẢO TÀNG 2021 – CHỦ ĐỀ THỨ 7#WORDSFORTHEFUTUREMW

Ngày thứ 7 của Tuần lễ Bảo tàng – Museum Week 2021 với chủ đề #WordsForTheFutureMW – “Nhắn gửi đến tương lai”, Bảo tàng Đà Nẵng xin được giới thiệu tác phẩm “Chiến tranh và Hòa Bình” của cố họa sĩ, điêu khắc gia Đỗ Toàn.
Tác phẩm có chiều cao hơn 2m, được “kết” từ những quả bom, đạn cỡ lớn còn nguyên khối và nhiều mảnh đạn đã bị xé rách nát. Những mảnh bom đạn trong thời kì chiến tranh, dưới bàn tay tài hoa của người nghệ sĩ đã trở thành đóa hoa đang nở và cánh chim bồ câu. Từ những vũ khí sát thương đến một tác phẩm nghệ thuật, tất cả đã chuyển tải đến người xem một cảm xúc mãnh liệt về “chiến tranh” và “hòa bình”, để rồi qua đó một thông điệp gửi đến thế hệ hôm nay: cùng khép lại quá khứ và hướng tới một Việt Nam hòa bình và phát triển.
 Mời quý vị và các bạn theo dõi các bài viết của Bảo tàng Đà Nẵng tại địa chỉ Twitter: https://twitter.com/DaNangMuseum
———————————————————————
The sculpture “War and Peace” by the late artist, sculptor Do Toan.
Using material from war to convey the idea of peace, the work impresses visitors with intense sense of the two opposing aspects “war” and “peace”. The war, the painful past is over, and together we look forward to the bright future, a peaceful world.