Triển lãm “Đà Nẵng – Những ngày tháng Tám năm 1945 lịch sử”

Chào mừng kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng Tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2020) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2020), Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức triển lãm “Đà Nẵng – Những ngày tháng Tám năm 1945 lịch sử” bằng hình thức trực tuyến phù hợp với tình hình giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-CP của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Triển lãm giới thiệu các tài liệu, hiện vật tiêu biểu, quý giá đang được lưu trữ tại Bảo tàng Đà Nẵng theo 03 chủ đề:

Chủ đề 1: Các phong trào cách mạng, chuẩn bị lực lượng khởi nghĩa giành chính quyền.

Chủ đề 2: Tổng khởi nghĩa giành chính quyền tại các khu vực trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Chủ đề 3: Thành quả và ý nghĩ của cách mạng tháng Tám được thực hiện.

Triển lãm trực tuyến sẽ giúp cho người dân và du khách hiểu thêm về các phong trào, các hoạt động đấu tranh cách mạng của quân và dân Đà Nẵng giai đoạn trước năm 1945 và cao trào khởi nghĩa giành chính quyền tại các địa phương thuộc thành phố Đà Nẵng trong tháng 8 năm 1945.

Đây là sự nỗ lực của Bảo tàng Đà Nẵng trong việc duy trì được sự kết nối, tương tác với công chúng. Triển lãm diễn ra từ ngày 28/8/2020 bằng hình thức trực tuyến trên Website: baotangdanang.vn và trang mạng xã hội Facebook: Bao Tang Da Nang – Da Nang Museum.

Huyền Trâm