NGUYÊN CHỦ TỊCH NƯỚC CHXHCN VIỆT NAM TRẦN ĐỨC LƯƠNG ĐẾN THĂM BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG (30/8/2017)

Sáng ngày 30/8/2017, Bảo tàng Đà Nẵng vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Đức Lương – nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đến thăm.
Tại Bảo tàng, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương được nghe giới thiệu các không gian trưng bày chuyên đề: Đà Nẵng trong thời kì tiền sơ sử, Đà Nẵng trong thời kì hội nhập và phát triển cũng như các gian trưng bày về lịch sử đấu tranh cách mạng của quân và dân Đà Nẵng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, đặc biệt là phần chứng tích chiến tranh. Bên cạnh đó, nguyên Chủ tịch nước còn được nghe giới thiệu về những nét đẹp văn hóa của người Đà Nẵng và đồng bào các dân tộc Cơtu, Xơ – đăng, Giẻ - Triêng, Cor tại Quảng Nam và Đà Nẵng ở không gian trưng bày chuyên đề Dân tộc học.
Trong buổi thăm quan, nguyên Chủ tịch nước vô cùng ấn tượng về sự phát triển của Đà Nẵng trong những năm gần đây để trở thành một thành phố động lực của khu vực miền Trung – Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung. Và ghi nhận những nỗ lực của Bảo tàng Đà Nẵng trong các hoạt động góp phần làm phong phú đời sống văn hóa - xã hội của người dân thành phố và du khách đến Đà Nẵng. Những ấn tượng tốt đẹp đó đã được nguyên Chủ tịch nước lưu lại trong sổ cảm tưởng của Bảo tàng: “Đà Nẵng là thành phố anh hùng bất khuất kể từ ngày thực dân Pháp đặt bước chân đầu tiên xâm lược nước ta. Đà Nẵng ngày nay là biểu tượng đổi mới, xây dựng phát triển trong cả nước. Tôi rất vui mừng đến thăm Bảo tàng Đà Nẵng được xây dựng khang trang và công phu. Mong rằng Bảo tàng Đà nẵng sẽ nhắc nhở con em dân tộc Việt Nam ghi nhớ mãi mãi công ơn to lớn của các thế hệ cha ông trong việc bảo vệ và xây dựng phát triển thành phố.”
 

Bản quyền của Bảo tàng Đà Nẵng

Trưởng ban biên tập: Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng

Trụ sở cơ quan: Bảo tàng Đà Nẵng

Địa chỉ: 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3 886 236 – 3849277. Fax: (84.236) 3887635

Email: btdn@danang.gov.vn. Website: www.baotangdanang.vn

Phát triển bởi Unitech