LIÊN HOAN LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG XỨ QUẢNG NĂM 2017 ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG

Để chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11) đồng thời nhằm bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh của Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức hoạt động mang tên “Liên hoan Làng nghề truyền thống xứ Quảng” với sự tham gia của các làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam từ ngày 17/11 đến ngày 19/11/2017.

    

 

 

 

     Với mục tiêu trở thành điểm đến để du khách tìm hiểu nét đẹp, các giá trị văn hóa của làng nghề truyền thống; cùng với mục đích tôn vinh, bảo tồn và phát triển các nghề thủ công truyền thống, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức Liên hoan làng nghề truyền thống xứ Quảng năm 2017. Lễ hội được tổ chức tại bảo tàng có sự tham gia của 16 làng nghề truyền thống trên địa bàn Quảng Nam và Đà Nẵng, đồng thời có sự phối hợp tổ chức với UBND huyện Hòa Vang. Đây là hoạt động quan trọng trong chuỗi các sự kiện bên lề Tuần lễ cấp cao APEC và cũng là dịp để các làng nghề truyền thống hợp tác phát triển sản phẩm du lịch, sản phẩm nghề truyền thống  đồng thời giới thiệu những tinh hoa, đặc sắc với người dân Đà Nẵng và du khách khi đến thăm quan tại Bảo tàng. Đây là cơ hội giao lưu, hợp tác rất lớn của các nghệ nhân, làng nghề; các nghệ nhân cũng có cơ hội thao diễn tay nghề, đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của du khách. Sự kiện thiết thực này sẽ tạo đà để từng bước khai thác di sản làng nghề truyền thống. Hơn nữa, thông qua lễ hội, các làng nghề cũng có thể chủ động tìm đối tác du lịch để hợp tác phát triển. 

Một trong những yếu tố để thu hút khách du lịch đến với lễ hội là sự tương tác giữa người làm nghề với du khách. Tại liên hoan lần này, khách tham quan có thể được tham gia một số công đoạn trong quá trình sản xuất sản phẩm của làng nghề như: dệt (nghề chiếu); làm lồng đèn, làm nón lá, quy trình làm nước mắm Nam Ô,...

    Ngoài ra, các hoạt động biểu diễn nhạc cụ dân tộc truyền thống và múa rối cạn của Nhà hát tuồng Nguyễn Hiển Dĩnh; trình diễn áo dài trẻ em thương hiệu Phương Nguyễn Silk cũng được trình diễn tại Liên hoan lần này.

    Liên hoan Làng nghề truyền thống xứ Quảng năm 2017 khai mạc vào lúc 16h00 ngày 17/11/2017 (thứ sáu), kéo dài đến 15h30 ngày 19/11/2017 (Chủ nhật) tại Bảo tàng Đà Nẵng, số 24 Trần Phú, thành phố Đà Nẵng.

 

Chương trình cụ thể trong Liên hoan Làng nghề truyền thống xứ Quảng năm 2017

 

 

 Bảo tàng Đà Nẵng

 

Bản quyền của Bảo tàng Đà Nẵng

Trưởng ban biên tập: Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng

Trụ sở cơ quan: Bảo tàng Đà Nẵng

Địa chỉ: 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3 886 236 – 3849277. Fax: (84.236) 3887635

Email: btdn@danang.gov.vn. Website: www.baotangdanang.vn

Phát triển bởi Unitech