Chương trình "Em yêu lịch sử” với chủ đề: “Đà Nẵng - những chặng đường lịch sử”

 

 


Đà Nẵng là mảnh đất có bề dày lịch sử - văn hóa lâu đời, giàu truyền thống đấu tranh cách mạng trong quá khứ cũng như bứt phá vượt bậc trong xây dựng phát triển đô thị thời gian gần đây. Đà Nẵng có được như hôm nay là cả một quá trình hình thành, xây dựng và phát triển với biết bao mồ hôi, xương máu của các thế hệ cha ông đi trước. Kể từ năm 1306 dưới thời vua Trần Anh Tông, vùng đất Đà Nẵng, một phần của hai châu Ô, Lý được gia nhập vào lãnh thổ Đại Việt cho đến năm 1471, khi vua Lê Thánh Tông vào bình định mở cõi phương Nam, Đà Nẵng dưới thời các Chúa Nguyễn đến giai đoạn mở đầu cuộc kháng chiến chống liên quân Pháp - Tây Ban Nha (1858 - 1860) và tiếp theo là thời kỳ nhân dân Đà Nẵng cùng với cả nước trải qua hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Từ đó cho đến nay, trải qua nhiều thời kỳ lịch sử thăng trầm, Đà Nẵng vẫn luôn là nơi có vị trí chiến lược trọng yếu đối với quốc gia. Sau ngày đất nước thống nhất, Đà Nẵng bắt tay vào công cuộc kiến thiết sau chiến tranh. Trong đó, một sự kiện nổi bật trên bước đường xây dựng và là động lực quan trọng để thành phố bứt phá đi lên đó là từ ngày 01/01/1997, Đà Nẵng chính thức trở thành đơn vị hành chính trực thuộc Trung ương. Đây là dấu mốc quan trọng của quá trình xây dựng và phát triển đô thị ở Đà Nẵng, thành phố đã có được những bước phát triển nhảy vọt kỳ diệu và thành công cả trên quy mô và chất lượng.

Chào mừng Kỷ niệm 20 năm Đà Nẵng trở thành thành phố trực thuộc Trung ương (1997 - 2017), sáng ngày 28 tháng 11 năm 2016, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức Chương trình "Em yêu lịch sử” với chủ đề: “Đà Nẵng - những chặng đường lịch sử” cho 100 học sinh đến từ trường THPT Trần Phú và THPT Nguyễn Hiền, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

Chương trình được được tổ chức theo mô hình cuộc thi Rung Chuông Vàng của Đài truyền hình Việt Nam với mục đích cung cấp thông tin, tư liệu, hình ảnh để bổ sung kiến thức, giúp các em học sinh tìm hiểu về lịch sử địa phương, về những dấu ấn của thành phố Đà Nẵng. Với ý nghĩa của chương trình “Em yêu lịch sử” làm cho các em càng thêm yêu quý, tự hào về mảnh đất Đà Nẵng, góp phần hình thành ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn, bảo vệ và phát huy những giá trị truyền thống, cố gắng phấn đấu học tập để xây dựng thành phố Đà Nẵng ngày càng phát triển bền vững, mạnh giàu. Hoạt động đã diễn ra trong thời gian hơn 90 phút sôi nổi, hào hứng, thu hút học sinh và cả thầy cô giáo vào những phần thi hấp dẫn, tạo được không khí vừa học vừa chơi, vừa chơi vừa học đầy vui vẻ, lý thú và bổ ích.

PHÒNG GIÁO DỤC - TRUYỀN THÔNG

 

Bản quyền của Bảo tàng Đà Nẵng

Trưởng ban biên tập: Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng

Trụ sở cơ quan: Bảo tàng Đà Nẵng

Địa chỉ: 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3 886 236 – 3849277. Fax: (84.236) 3887635

Email: btdn@danang.gov.vn. Website: www.baotangdanang.vn

Phát triển bởi Unitech