BỘ PHIM TÀI LIỆU "SÓNG CỬA HÀN": MỘT GÓC NHÌN KHÁC VỀ VUA TỰ ĐỨC

(Báo công an ĐN cập nhật: Thứ sáu, 8/12/2017 - 10h31') Mới đây, đạo diễn, nghệ sĩ ưu tú Huỳnh Hùng- Giám đốc Sở VH và TT thành phố Đà Nẵng đã giới thiệu bộ phim tài liệu "Sóng cửa Hàn". Bộ phim chính luận về cuộc chiến của quân, dân Việt Nam đánh trả quân xâm lược Pháp vào năm 1858, được các nhà nghiên cứu lịch sử đánh giá cao. Báo Công an TP Đà Nẵng có cuộc trao đổi với đạo diễn Huỳnh Hùng về bộ phim này.

HỘI ĐỒNG DI SẢN QUỐC GIA ĐỀ NGHỊ THÀNH ĐIỆN HẢI LÀ DI TÍCH QUỐC GIA ĐẶC BIỆT

(http://infonet.vn)25/25 thành viên Hội đồng Di văn văn hóa quốc gia đã bỏ phiếu thống nhất đề nghị Thủ tướng ra Quyết định công nhận Thành Điện Hải (Đà Nẵng) là Di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia đặc biệt.

HỌP HỘI ĐỒNG KHOA HỌC BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG

Ngày 30/11/2017, Hội đồng Khoa học Bảo tàng Đà Nẵng đã tổ chức họp, báo cáo hiện vật chuyển nhượng, hiến tặng và chuyển giao năm 2017 để giám định, thẩm định giá trị hiện vật, đảm bảo tính khoa học của hiện vật gồm có các nhóm hiện vật như sau: nhóm hiện vật gốm, sứ, hiện vật dân tộc học, hiện vật chứng tích chiến tranh và hiện vật tiền xu (đồng và kẽm) thuộc giai đoạn nhà nước phong kiến Việt Nam và Trung Quốc.

TÔN VINH GIÁ TRỊ LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG

Mỗi làng nghề truyền thống như một “bảo tàng sống”, bởi nơi đây lưu giữ kho tàng di sản văn hóa vật thể và phi vật thể, góp phần làm nên bức tranh văn hóa dân tộc đa sắc màu và đậm đà bản sắc của người Việt…

LIÊN HOAN LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG XỨ QUẢNG NĂM 2017 ĐƯỢC TỔ CHỨC TẠI BẢO TÀNG ĐÀ NẴNG

Để chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23/11) đồng thời nhằm bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, thúc đẩy phát triển du lịch, quảng bá hình ảnh của Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Đà Nẵng tổ chức hoạt động mang tên “Liên hoan Làng nghề truyền thống xứ Quảng” với sự tham gia của các làng nghề truyền thống trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam từ ngày 17/11 đến ngày 19/11/2017.

HỌC KỸ NĂNG TỪ CÁC HOẠT ĐỘNG TÌNH NGUYỆN

Chủ Nhật, 22/10/2017, 12:53 [GMT+7] Ngoài giờ lên lớp, nhiều bạn chọn cách tham gia các hoạt động tình nguyện để trau dồi kiến thức, rèn luyện thêm các kỹ năng mềm. Hoạt động tình nguyện viên (TNV) tại Bảo tàng Đà Nẵng (BTĐN) đang được nhiều sinh viên của các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn thành phố lựa chọn.

NHỮNG NỤ CƯỜI NỐI TIẾP NỤ CƯỜI

(ictdanang) - Nụ cười Đà Nẵng kỳ này giới thiệu cùng độc giả câu chuyện về “Những nụ cười nối tiếp nụ cười”. Trên hành trình đi tìm và ghi lại những khoảnh khắc chân thật của Nụ cười Đà Nẵng, ICT Đà Nẵng đã may mắn nhận được sự đồng hành, chia sẻ hình ảnh của rất nhiều cộng tác viên, bạn đọc. Ý nghĩa của nụ cười đơn giản là vậy, truyền đi những cảm hứng và sẻ chia…

1 2 3 4 5 6 ... 14

Bản quyền của Bảo tàng Đà Nẵng

Trưởng ban biên tập: Ông Huỳnh Đình Quốc Thiện, Giám đốc Bảo tàng Đà Nẵng

Trụ sở cơ quan: Bảo tàng Đà Nẵng

Địa chỉ: 24 Trần Phú, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng

Điện thoại: (84.236) 3 886 236 – 3849277. Fax: (84.236) 3887635

Email: btdn@danang.gov.vn. Website: www.baotangdanang.vn

Phát triển bởi Unitech