Học sinh tham gia ngày hội thuyết minh viên nhí

Sáng 9-3, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hải Châu phối hợp với Bảo tàng Đà Nẵng và Bảo tàng Hồ Chí Minh (Chi nhánh Quân khu 5) tổ chức Ngày hội giao lưu “Chúng em là thuyết minh viên nhí”,  năm học 2017-2018 với sự tham gia của học sinh 30 trường tiểu học và THCS trên địa bàn.

Chương trình ngày hội giao lưu “Chúng em là thuyết minh viên nhí” thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn quận.  Ảnh: Huỳnh Trang
Chương trình ngày hội giao lưu “Chúng em là thuyết minh viên nhí” thu hút đông đảo các em học sinh trên địa bàn quận. Ảnh: Huỳnh Trang

Theo đó, mỗi trường  có 1 học sinh tham gia; học sinh khối tiểu học thuyết minh 2 chủ đề: Văn hóa biển Đà Nẵng và các làng nghề truyền thống Đà Nẵng; 2 chủ đề dành cho học sinh THCS là: Thời niên thiếu và bước đầu tham gia phong trào yêu nước (1890-1911) của Bác Hồ và Bác Hồ tìm thấy con đường giải phóng cho dân tộc Việt Nam (1911-1920).

Ngày hội đã tạo nên sân chơi bổ ích giúp các em mở rộng kiến thức, bồi đắp kỹ năng sống đồng thời hiểu rõ hơn về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, hiểu lịch sử và truyền thống vẻ vang của dân tộc, của thành phố Đà Nẵng…

Huỳnh Trang-Thu Thảo