HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ 27/7/2015

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2015), sáng 24-7, Bảo tàng Đà Nẵng phối hợp cùng với Đoàn phường Thạch Thang tổ chức Lễ dâng hương Danh tướng Nguyễn Tri Phương và các nghĩa sỹ hy sinh trong trận đầu chiến đấu chống sự xâm lược của Liên quân Pháp – Tây Ban Nha (1858-1860) đánh Pháp tại Thành Điện Hải (Bảo tàng Đà Nẵng).
Trong buổi Lễ dâng hương, 50 đoàn viên của phường Thạch Thang cùng các em học sinh trường Đức Trí đã ôn lại những chiến công của Danh tướng Nguyễn Tri Phương cùng các tướng lĩnh năm xưa tại Thành Điện Hải – nơi đã diễn ra những trận đánh mở màn chống lại đội quân xâm lược Pháp – Tây Ban Nha. Tại buổi lễ, các đoàn viên thanh niên đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ các bậc anh hùng, các nghĩa sỹ đã anh dũng hy sinh xương máu vì quê hương, đất nước. Hoạt động tuy diễn ra trong thời gian ngắn nhưng đã để lại nhiều xúc động đối với các đoàn viên thanh niên phường Thạch Thang, góp phần khẳng định truyền thống tốt đẹp: “Uống nước nhớ nguồn” của ông cha để lại.
Phan Ngọc Mỹ